Lùi các mốc thời gian xét tuyển đại học do dịch bệnh COVID-19

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/03/2020 14:17 GMT+7

VTV.vn - Với tình hình nghỉ học do dịch bệnh COVID-19 năm nay và khung kế hoạch năm học được điều chỉnh, các mốc xét tuyển đại học sẽ thay đổi theo.

Những năm trước đây, tháng 4 là thời điểm học sinh bắt đầu làm thủ tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học. Giữa tháng 7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Đại diện Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT sẽ thông tin rõ hơn về các mốc thời gian xét tuyển đại học năm 2020.

"Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh đợt 1 của các trường. Thông thường, kế hoạch tuyển sinh đợt 1 là thời điểm ngay sau khi thi THPT Quốc gia. Lịch thi của các thí sinh như: lịch đăng ký xét tuyển, đăng ký tuyển thẳng, thay đổi nguyện vọng xét tuyển sẽ lùi tịnh tiến theo thời gian lùi kỳ thi THPT Quốc gia 2020. Còn các đợt khác sau đợt 1, các trường sẽ tự điều chỉnh căn cứ vào kết quả tuyển sinh đợt 1 và kết quả tuyển sinh của những đợt trước để bố trí lịch tuyển sinh của những đợt sau" - bà Nguyễn Thị Kim Phụng (Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng đánh giá, mốc thời gian khai giảng năm học 2020 - 2021 của các trường đại học sẽ không bị lùi quá nhiều. Các trường trên cơ sở hướng dẫn kế hoạch dạy học online ở bậc đại học mà Bộ ban hành, để tính toán lại thời gian kết thúc năm học cho phù hợp. Sau đó, lên kế hoạch cho năm học tiếp theo.

Những đối tượng sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học năm 2020 Những đối tượng sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học năm 2020

VTV.vn - Dự thảo Quy chế tuyển sinh trình độ ĐH, CĐ giáo viên năm 2020 mà Bộ GD&ĐT vừa đưa ra lấy ý kiến, theo lãnh đạo Bộ thì về cơ bản ổn định như năm trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước