Những điều chỉnh có lợi cho thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016

VTV9-Thứ ba, ngày 16/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những điều chỉnh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 về cụm thi, việc công bố kết quả, cấp giấy chứng nhận và đăng ký xét tuyển sẽ giúp thí sinh được thuận lợi hơn.

Theo phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 của Bộ GD-ĐT, những điều chỉnh trong kỳ thi này về cụm thi, việc công bố kết quả, cấp giấy chứng nhận và đăng ký xét tuyển sẽ giúp thí sinh được thuận lợi hơn.

Cụ thể, việc quy định mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đều tổ chức cụm thi sẽ giảm đáng kể lượng thí sinh phải di chuyển ra 38 cụm thi tập trung ở các thành phố như trong năm 2015. Bên cạnh đó, việc các đơn vị chủ trì cụm thi được quyền công bố kết quả của cụm thi sẽ giúp thí sinh tra cứu kết quả thi một cách nhanh chóng, tránh bị nghẽn mạng như năm trước.

Việc quy định mỗi đợt xét tuyển thí sinh được phép đăng ký xét tuyển ở nhiều trường (hai trường ở đợt 1, ba trường ở các đợt sau), mỗi trường tối đa 2 ngành vừa giúp thí sinh có nhiều lựa chọn để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường phù hợp, vừa khắc phục tình trạng thí sinh ồ ạt rút đăng ký xét tuyển từ trường này để nộp sang trường khác.

Ngoài ra, với việc cấp duy nhất một giấy chứng nhận kết quả thi có mã số, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của các trường đại học mà không cần phải đến nộp đăng ký xét tuyển trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước