Phân luồng hướng nghiệp - Ký ức buồn người trong cuộc

Bích Thuỷ-Thứ sáu, ngày 22/04/2022 21:03 GMT+7

VTV.vn - Phân luồng học sinh sau THCS là để các em có con đường phù hợp nhất nhưng biến tướng của sự phân luồng này đang để lại nhiều hệ quả.

Thời điểm khác nhau, địa phương cũng khác nhau nhưng sự biến tướng trong công tác phân luồng thì có chung công thức. Chung một cách hành xử cho chung một đối tượng học sinh ở lứa tuổi nhạy cảm nhất nên những tổn thương cũng có nhiều đồng điệu.

"Em rất là tuyệt vọng, cảm thấy mình không có tương lai gì" - một người trong cuộc chia sẻ.

"Nếu không được học tiếp em rất sợ, em cảm giác cuộc sống không còn cần mình nữa" - em Trần Đức Vũ, sinh viên Trường Đại học Mỏ Địa chất, Hà Nội nói.

May mắn thay vì quyết tâm theo đuổi con đường học tập nên cả hai bạn trẻ này đã không chọn cách ứng xử tiêu cực. Dù có người vì thỏa hiệp với định hướng của nhà trường mà việc học lên cao đã phải đi đường vòng hơn.

Trước những phản ánh về mặt trái của công tác phân luồng những ngày qua, trong khi dư luận sửng sốt thì người trong cuộc không mấy bất ngờ.

Phân luồng hướng nghiệp - Ký ức buồn người trong cuộc - Ảnh 1.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho lập đường dây nóng để ghi nhận những phản ánh việc các trường ép học sinh yếu không thi vào lớp 10 và hiện dư luận vẫn đang nóng lòng chờ những kết luận sau những báo cáo khẳng định "không có chuyện ép" học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước