Phát hành bộ sách về kỹ năng sống cho học sinh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/10/2017 20:21 GMT+7

Bộ sách Thực hành kỹ năng sống

VTV.vn - Bộ sách Thực hành kỹ năng sống gồm 9 tập, dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, đưa ra những nhóm kỹ năng cơ bản.

Lần đầu tiên, học sinh và giáo viên ở bậc tiểu học và THCS có một tài liệu chính thức về kỹ năng sống. Đó là bộ sách Thực hành kỹ năng sống từ lớp 1 đến lớp 9 của tác giả Huỳnh Văn Sơn, do NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn, phát hành; Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định và phê duyệt.

Bộ sách gồm 9 tập, dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, đưa ra những nhóm kỹ năng cơ bản như: kỹ năng bảo vệ và phát triển bản thân, kỹ năng ứng xử trong gia đình, kỹ năng học tập và giao tiếp trong trường học, kỹ năng giao tiếp và ứng xử trong xã hội, kỹ năng sinh tồn. Các kỹ năng được thiết kế theo chuỗi hoạt động, tìm hiểu, khám phá, rèn luyện và thực hành. Các bài học được đưa vào một cách tự nhiên, thiết thực, thông qua các câu chuyện, các bài tập, thảo luận, thậm chí là các trò chơi, nhập vai, từ đó học sinh có thể chủ động nắm bắt được vấn đề, ghi nhớ bài học và có giải pháp xử lý phù hợp.

Bộ sách được thiết kế thành 2 sản phẩm song hành, một dành cho học sinh và một dành cho giáo viên để hỗ trợ tích cực hoạt động dạy và học.

Tăng cường giáo dục kỹ năng sống trong trường phổ thông Tăng cường giáo dục kỹ năng sống trong trường phổ thông

VTV.vn - Để nâng chất lượng giảng dạy, năm học này, một trường phổ thông tại tỉnh Phú Yên đã đưa giáo dục kỹ năng sống vào dạy chính khóa thay vì lồng ghép.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước