Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Đà Nẵng tương đồng với đợt 1

PV-Thứ sáu, ngày 18/09/2020 12:02 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Đà Nẵng có số lượng thí sinh tham dự đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 lớn nhất và khi phân tích phổ điểm địa phương này, hình dạng phổ điểm không khác mấy so với đợt 1.

Trong số hơn 26.000 thí sinh tham dự đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, số lượng thí sinh Đà Nẵng chiếm tới gần một nửa, khoảng 11.000 thí sinh. Theo đại diện Bộ GD&ĐT, đề thi đợt 2 lấy từ ngân hàng đề thi và có độ khó tương đồng với đợt 1. Và khi phân tích phổ điểm tại Đà Nẵng trong đợt 2 này, hình dạng phổ điểm cũng tương đồng với đợt 1.

Theo phổ điểm tại Đà Nẵng, trong 9 môn thi, 3 môn có điểm trung bình cao hơn cả nước là Toán, Anh văn và Giáo dục công dân.

Trao đổi với PV báo Giáo dục và Thời đại, thầy Phan Hùng – Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) nhận xét: "Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 của Đà Nẵng có hình dạng tương tự như phổ điểm của đợt 1. Ngoài 3 môn Toán, Anh văn và Giáo dục công dân có điểm trung bình cao hơn so với điểm trung bình của đợt 1, điểm trung bình của các môn thi còn lại của Đà Nẵng đều thấp hơn và không lệch nhiều so với đợt 1.

Ví dụ như môn Toán, điểm trung bình của đợt 1 là 6,67, Đà Nẵng là 7,09. Môn Ngữ văn, điểm trung bình đợt 1 của cả nước là 6,61, con số này của Đà Nẵng là 6,49. Mốc điểm có nhiều thí sinh đạt nhất cũng tương đương với đợt 1. Như môn Vật lý, ở đợt 1, 7,75 là điểm có nhiều thí sinh đạt nhất thì Đà Nẵng là 8 điểm. Tương tự, môn Ngoại ngữ là 3 điểm và 3,4 điểm".

Đồng quan điểm, cô Trần Thị Kim Vân – Hiệu trưởng Trường THPT Tôn Thất Tùng (quận Sơn Trà) cho biết: "Ở các môn thi, cấu trúc đề thi của đợt 1 và đợt 2 là như nhau, độ khó của đề cũng tương đương nên phổ điểm không có sự khác biệt nhiều".

Được biết, tỉ lệ tốt nghiệp sơ bộ theo điểm thi của TP Đà Nẵng là 98,2%, chưa bao gồm thí sinh miễn thi, bảo lưu điểm bài thi.

"Những con số trên phản ảnh đúng và sát với chất lượng học tập của học sinh khóa này", bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng khẳng định.

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT thuận lợi cho các trường tuyển sinh Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT thuận lợi cho các trường tuyển sinh

VTV.vn - Kết quả phân tích phổ điểm nói chung và phổ điểm từng môn học cho thấy, điểm thi năm nay không chỉ đạt được mục đích xét tốt nghiệp THPT mà còn phân hóa rõ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước