Quá tải trường học gần khu công nghiệp

Thanh Nga (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/10/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thiếu phòng học phải trưng dụng phòng chức năng, sĩ số lớp và lớp học gia tăng theo từng năm là thực trạng tại các địa phương gần KCN Điện Nam - Điện Ngọc (Quảng Nam).

Để có một tiết học nâng cao chuẩn bị cho kỳ thi giải toán qua mạng, các học sinh của Trường Tiểu học Phan Ngọc Nhân, phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn phải học ngoài giờ. Chỉ có 15 phòng nhưng có đến 20 lớp, sĩ số bình quân gần 40 học sinh/ lớp. Do vậy, những phòng chức năng của giáo viên phải trưng dụng thành phòng học và không còn lớp để học năng khiếu.

Không chỉ cấp tiểu học mà cấp trung học cơ sở quanh khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc cũng ở vào hoàn cảnh tương tự. Bình quân trường THCS Võ Như Hưng tăng 1 lớp/năm. Thực trạng này đã kéo dài 5 năm trong khi phòng ốc, hạ tầng cơ sở của trường không được nâng cấp, sửa chữa, xây mới.

Sự phát triển của khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc đã thu hút một lượng lớn gia đình công nhân đến sinh sống. Đây là nguyên nhân khiến nhiều trường học khu vực này rơi vào cảnh quá tải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước