Quảng Bình: Nỗi lo của học sinh các làng biển trước thềm năm học mới

Phùng Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 19:07 GMT+7

VTV.vn - Sau sự cố môi trường biển, những khó khăn bủa vây con đường học tập của hàng ngàn em học sinh.

Chỉ còn ít ngày nữa, hàng triệu các em học sinh sẽ bước vào ngày tựu trường, chuẩn bị cho năm học mới 2016 - 2017. Tuy nhiên, đối với phụ huynh và học sinh các làng biển, đặc biệt tại vùng biển vừa trải qua sự cố môi trường, một năm học mới mở ra trước mắt với rất nhiều khó khăn.

Tại hộ gia đình chị Phạm Thị Thảo, ở xã Nhân Trạch - địa phương có tới 80% người dân sống bằng nghề biển, thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Với 3 đứa con đang độ tuổi ăn học, cuộc sống gia đình chị vốn đã khó khăn, nay lại càng bi đát hơn, sau những thiệt hại mà sự cố môi trường vừa qua gây ra. Chồng chị đã không còn đi biển nữa mà chuyển sang đi làm thuê công việc khác để kiếm tiền mua sách vở, quần áo cho 3 đứa con bước vào năm học mới.

Còn tại xã biển Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, không khí đón chào năm học mới hết sức trầm lắng. Là một trong những địa phương có số lượng tàu thuyền đi biển và buôn bán hải sản sầm uất bậc nhất tỉnh Quảng Bình, vậy mà quang cảnh nơi đây giờ cũng ảm đạm. Năm học mới tới gần, nhưng dường như với không ít bà con nơi đây đang lúng túng, chưa biết bắt đầu năm học mới cho con cái như thế nào khi những khó khăn hiện tại vẫn chưa được giải quyết.

Mặc dù thầy và trò trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn đang rất nỗ lực và quyết tâm để bước vào năm học mới 2016 - 2017. Tuy nhiên, sau sự cố môi trường biển, những khó khăn bủa vây cuộc sống của hàng ngàn hộ dân nơi đây đang là một trong những thách thức không nhỏ, ảnh hưởng tới việc đảm bảo sĩ số, cũng như con đường học tập của hàng ngàn em học sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước