Quảng Nam bước đầu đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 07:30 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: www.bentre.edu.vn)

VTV.vn - Ngày 10/9, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam về kết quả kiểm tra công nhận tỉnh đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Sau 4 ngày tiến hành kiểm tra thực tế tại một số trường mầm non trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, ngày 10/9, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Sở GD&ĐT tỉnh về kết quả kiểm tra công nhận tỉnh Quảng Nam đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã đạt những kết quả đáng ghi nhận trong việc phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đặc biệt là việc xóa các lớp học tạm bợ; quan tâm phát triển các trường mầm non ngoài công lập; huy động trẻ em tới trường đúng độ tuổi đạt tỷ lệ cao; công tác xã hội hóa giáo dục thực hiện tốt...

Về căn bản, tỉnh Quảng Nam đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi theo các tiêu chí. Tuy nhiên, trong thời gian tới, tỉnh cần rà soát lại việc thực hiện chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non ở một số khu vực trên địa bàn theo Thông tư liên tịch giữa Bộ GD&ĐT, Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ, để Vụ Giáo dục Mầm non hoàn thiện hồ sơ trước khi có quyết định chính thức từ Bộ GD&ĐT công nhận việc đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi của tỉnh.

Hiện nay, mạng lưới trường, lớp mầm non của tỉnh Quảng Nam đang được củng cố và mở rộng, đáp ứng nhu cầu phổ cập và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Toàn tỉnh có 236 trường mầm non, mẫu giáo; việc huy động trẻ 5 tuổi đến trường hàng năm đạt tỷ lệ 99,7%.

Tỉnh Quảng Nam hiện có 97 trường mầm non được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; số trẻ em 5 tuổi học 2 buổi/ngày theo chương trình giáo dục mầm non đạt 99,6%; trẻ em người dân tộc thiểu số được tăng cường tiếng Việt trước khi vào lớp 1 hàng năm đạt 100%.

Trong 4 năm qua, tỉnh Quảng Nam đã đầu tư cho giáo dục mầm non hơn 1.559 tỷ đồng. Ngoài những đồ dùng được mua sắm, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh còn duy trì và phát triển tốt phong trào tự làm đồ dùng dạy học để đáp ứng yêu cầu dạy và học. Hiện nay, tất cả các trường mầm non của tỉnh đều có kết nối Internet, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng đổi mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước