Quảng Trị: Năm học mới của học sinh nghèo miền núi đã bớt khó khăn

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/08/2019 22:43 GMT+7

VTV.vn - Năm học 2019-2020, trên các huyện miền núi Quảng Trị, nhiều em học sinh được hỗ trợ phương tiện đi lại, sách vở…

Trước thềm năm học hệ thống cơ sở vật chất trên các huyện miền núi Quảng Trị dần được ổn định. Sự chăm lo của cộng đồng và ngành Giáo dục đã góp phần giảm thiểu khó khăn của học sinh nghèo miền núi.

Là một địa phương miền núi khó khăn của tỉnh Quảng Trị. Năm học 2019 - 2020, bằng nhiều nguồn lực khác nhau, huyện Hướng Hóa đã đầu tư xây mới 88 phòng học, với tổng số tiền trên 41 tỷ đồng. Đến thời điểm này, huyện Hướng Hóa đã cơ bản xóa trường học tranh tre, nứa lá.

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, ngay những ngày chuẩn bị bước vào năm học, ngành Giáo dục Hướng Hóa đã cử cán bộ giáo viên tới động viên gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trở lại trường.

Việc quan tâm đầu tư của ngành Giáo dục Hướng Hóa đã mang lại nhiều niềm vui cho học sinh, nhà trường và phụ huynh; đồng thời giúp học sinh gắn bó hơn với trường, qua đó góp phần giảm tỷ lệ học sinh bỏ học cũng như từng bước nâng cao chất lượng giáo dục ở những vùng gặp nhiều khó khăn.

Tặng học bồng cho học sinh vùng cao tỉnh Thái Nguyên trước thềm năm học mới Tặng học bồng cho học sinh vùng cao tỉnh Thái Nguyên trước thềm năm học mới TP.HCM đảm bảo cơ sở vật chất đầu năm học mới TP.HCM đảm bảo cơ sở vật chất đầu năm học mới Đắk Lắk: Đảm bảo nhà vệ sinh học đường trong năm học mới Đắk Lắk: Đảm bảo nhà vệ sinh học đường trong năm học mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước