Ra mắt mạng lưới cựu du học sinh EU tại Việt Nam

PV-Thứ hai, ngày 03/10/2022 05:56 GMT+7

Đại sứ Liên minh châu Âu Giorgio Aliberti phát biểu tại sự kiện.

VTV.vn - Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam vừa chính thức ra mắt “Mạng lưới Cựu Du học sinh EU tại Việt Nam” tại Hà Nội với nhiều hoạt động kết nối đa dạng, ý nghĩa.

Mạng lưới Cựu Du học sinh EU (EU Alumni Network) được khởi xướng bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, với mong muốn kết nối cựu du học sinh đến từ các chương trình giáo dục khác nhau của Liên minh châu Âu và các Quốc gia Thành viên điều hành. Mạng lưới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy kết nối, đối thoại và các quan hệ đối tác, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho tiềm năng hợp tác trong tương lai giữa EU và Việt Nam.

Đây là sự kiện đầu tiên được tổ chức với mục đích giới thiệu và ra mắt chính thức Mạng lưới Cựu Du học sinh EU tại Việt Nam. Tham dự sự kiện có các Đại sứ châu Âu, cùng hơn 150 cựu du học sinh EU hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Sự kiện với chuỗi hoạt động kết nối đa dạng, thú vị, những tiết mục nghệ thuật độc đáo, mang đến không khí thư giãn nhưng không kém phần sôi động. Đây là cơ hội cho các cựu du học sinh gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và các mối quan tâm chung; từ đó tăng cường sự kết nối và phát triển các mối quan hệ có ý nghĩa đối với công việc cũng như sự nghiệp của từng thành viên.

Trong lời chào mừng chính thức ra mắt Mạng lưới Cựu Du học sinh EU tại Việt Nam, Đại sứ Liên minh châu Âu Giorgio Aliberti chia sẻ: "Mỗi cựu du học sinh có một trải nghiệm khác nhau tại quốc gia mình từng học tập, nhưng họ đều có một điểm chung là cùng chia sẻ những giá trị trường tồn mà họ có được từ việc học tập ở châu Âu. Học tập ở châu Âu là một trải nghiệm độc đáo: đó là trải nghiệm học hành, văn hóa, xã hội và cá nhân, các cựu du học sinh mang về nhà một châu Âu thực sự với những điều thú vị về lịch sử, xã hội và sáng tạo giúp mở mang trí tuệ. Mạng lưới sẽ mang tới những cơ hội đối thoại, hợp tác và giao lưu nhằm thúc đẩy hiểu biết về những giá trị của EU, cũng như mở ra các hoạt động hợp tác giữa các thành viên".

Tại sự kiện, Chủ tịch của Mạng lưới cùng Ban Cố vấn cũng đã được giới thiệu với vai trò tạo sự tương tác, kết nối các thành viên, cũng như xây dựng các kế hoạch, nội dung cho hoạt động sinh hoạt của Mạng lưới sau này.

Sự kiện ra mắt lần này cũng là tiền đề cho những hoạt động định kỳ của Mạng lưới trong thời gian tới như: hòa nhạc, hội chợ, các hội thảo chuyên đề, nghiên cứu, văn hóa… giúp các cựu du học sinh phát triển sự nghiệp của bản thân, học hỏi kinh nghiệm từ những thành viên khác trong mạng lưới – với những nền tảng, kinh nghiệm và năng lực khác nhau. Từ đó, góp phần thúc đẩy và củng cố sự phát triển của mối quan hệ đối tác lâu dài và đa dạng giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam.

Tiếp nối sự kiện tại Hà Nội, các cựu du học sinh EU phía Nam cũng sẽ có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, kết nối với nhau tại sự kiện được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 7/10/2022 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước