Sôi nổi Ngày hội giáo dục châu Âu 2020

PV-Chủ nhật, ngày 13/12/2020 16:10 GMT+7

VTV.vn - Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và các quốc gia thành viên vừa tổ chức sự kiện "Ngày hội giáo dục châu Âu" tại Hà Nội.

Ngày hội giáo dục châu Âu là sự kiện thường niên do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức. Năm nay, Ngày hội được tổ chức tại Hà Nội (12/12) và TP. Hồ Chí Minh (13/12). Tại Ngày hội giáo dục châu Âu 2020, Phái đoàn Liên minh châu Âu tổ chức hội thảo cùng các đại diện EU và các cựu du học sinh xuất sắc để chia sẻ những kinh nghiệm - trải nghiệm thực tế trong quá trình tìm học bổng, đăng ký du học, học tập và làm việc tại những quốc gia châu Âu, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19.

Sôi nổi Ngày hội giáo dục châu Âu 2020 - Ảnh 1.

Xuyên suốt sự kiện, tại khu vực các quầy thông tin, khách tham quan có thể lấy thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ đại diện của 16 quốc gia châu Âu tham gia chương trình: Bỉ, Bungaria, Đan Mạch, Đức, Ireland, Pháp, Italy, Hungary, Hà Lan, Phần Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Ba Lan, Slovakia, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Tham dự Ngày hội này, các bạn sinh viên cũng có thể tham gia các trò chơi, đố vui, và mang về nhà các món quà hấp dẫn – thân thiện với môi trường từ Ban Tổ chức và đại diện các nước thành viên của Liên minh châu Âu.

Sôi nổi Ngày hội giáo dục châu Âu 2020 - Ảnh 2.

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Giorgio Aliberti, chia sẻ tại sự kiện

Phát biểu tại ngày hội, Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Giorgio Aliberti cho biết "Khi học tập ở châu Âu, các bạn sẽ có cơ hội học những ngôn ngữ mới và các kỹ năng giao thoa văn hóa. Tính lưu động của các chương trình học sẽ được tạo điều kiện thuận lợi thêm bởi tính lưu động trong thực tế trên toàn châu Âu. Một khi bạn đã ở trong khu vực đi lại tự do Schengen, bạn sẽ có thể đi lại tự do trên toàn lục địa và khám phá vẻ đẹp của châu Âu. Ngoài ra, học tập ở châu Âu có chi phí rất vừa phải và ở phần lớn các nước châu Âu, học phí rất thấp so với các nền giáo dục chất lượng cao hàng đầu thế giới".

Sôi nổi Ngày hội giáo dục châu Âu 2020 - Ảnh 3.

Trong tổng số hơn 170.000 du học sinh Việt Nam hiện đang du học nước ngoài, châu Âu là một trong những điểm đến có số lượng sinh viên Việt Nam lớn nhất với hơn 16.000 người hiện đang học tập tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước