Ranh giới giữa nghiêm khắc và bạo lực trong giáo dục

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/12/2018 09:23 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung được đưa ra trao đổi với Nhà giáo, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cần chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin vụ việc giáo viên yêu cầu học sinh tát bạn, đồng thời xử lý nghiêm nếu có vi phạm. Đây là yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Vụ việc xảy ra tại lớp 2A5, trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo phản ánh của phụ huynh, cách đây 3 ngày, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 đã yêu cầu học sinh tát bạn cùng lớp 50 cái vì tội nói bậy. Khi bị tát đến cái thứ 20, em này khóc lớn và cô giáo yêu cầu dừng lại. Sau đó, học sinh bị tát phải nghỉ học vì bị sưng một bên mặt và tâm lý hoảng sợ. Nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên này.

Chỉ cách đây hơn 1 tuần, một cô giáo ở Quảng Bình cũng đã yêu cầu học sinh tát bạn 231 cái vì học sinh này nói tục. Hệ quả là em này bị sưng tím mặt mũi, tinh thần hoảng loạn và phải nhập viện điều trị. 

Tại sao gần đây cách ứng xử bạo lực như thế này lại liên tục xảy ra trong môi trường sư phạm?Chương trình Chào buổi sáng đã mời đến trường quay sáng nay (6/12) Nhà giáo, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm. Thầy Hòa cũng là cố vấn chương trình Thầy cô chúng ta đã thay đổi, một chương trình truyền hình thực tế về các thầy cô giáo trên kênh VTV7. Mời quý vị theo dõi video sau đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước