Sách giáo khoa lớp 1 mới khác gì so với sách giáo khoa hiện hành?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 21:35 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên, các bản mẫu sách giáo khoa mới lớp 1 được giới thiệu một cách rộng rãi tới xã hội, với sự tham gia của đông đảo các cơ quan báo chí.

Điểm dễ nhận thấy đầu tiên ở những bản mẫu sách giáo khoa vừa được Hội đồng thẩm định quốc gia thông qua là hình thức trình bày các cuốn sách đều rất đẹp, khoa học và tỉ mỉ. Một số bộ sách, cuốn sách đã tiệm cận với xu hướng thiết kế sách giáo khoa hiện đại, nhưng điều quan trọng hơn vẫn là nội dung cuốn sách.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa, trong đó mỗi bộ lại có bản sắc riêng, cách thiết kế, các học liệu khác nhaudựa trên các lý thuyết khoa học giáo dục hiện đại. Điều này tạo nên tính đa dạng trong thống nhất.

Sau khi được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chính thức phê duyệt và được ban hành, các bộ sách giáo khoa sẽ bước vào cuộc cạnh tranh quyết liệt để sách có thể đến được tay học sinh.

Dự thảo quy định các tiêu chí và phương thức chọn lựa sách giáo khoa ở cấp địa phương hiện đang được Bộ GD&ĐT hoàn thiện.

Dự kiến, mỗi tỉnh thành sẽ chọn lựa để học theo một bộ sách giáo khoa chung. Nhiều công việc cần phải chuẩn bị để sách giáo khoa mới lớp 1 chính thức triển khai vào năm 2020.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lùi thời gian công bố sách giáo khoa lớp 1 mới Bộ Giáo dục và Đào tạo lùi thời gian công bố sách giáo khoa lớp 1 mới

VTV.vn - Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiếp tục rà soát các cơ sở pháp lý đối với sách giáo khoa đã đạt thẩm định để đảm bảo yêu cầu so với quy định trong luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước