Sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh phải làm gì?

Khánh Nguyễn-Thứ ba, ngày 06/10/2020 16:10 GMT+7

Ảnh minh hoa: Hoài Linh

VTV.vn - Nếu đã trúng tuyển, thí sinh sẽ phải làm thủ tục nhập học trong khoảng thời gian 5 ngày.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi các trường công bố điểm chuẩn, từ hôm nay (6/10), thí sinh trúng tuyển đợt 1 vào các trường đại học sẽ phải làm thủ tục xác nhận nhập học vào các trường đại học đã trúng tuyển.

Thời gian xác nhận nhập học đến trước 17h ngày 10/10, tính theo dấu bưu điện.

Thí sinh đặc biệt lưu ý, nếu quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác trong các đợt tiếp theo (nếu có).

Thí sinh xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường trực tiếp hoặc bằng hình thức thư chuyển phát nhanh. Thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được tham gia xét tuyển ở các trường khác.

Các trường tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi, tổng hợp kết quả thí sinh xác nhận nhập học, cập nhật lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quyết định dừng xét tuyển hay tiếp tục xét tuyển các đợt tiếp theo.

Việc xét tuyển đợt tiếp theo có thể được các trường thực hiện một lần hay nhiều lần căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của trường và số thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học tại trường sau xét tuyển đợt 1 (kể cả số thí sinh được xét tuyển thẳng và số học sinh dự bị của trường; học sinh các trường dự bị đại học được giao về trường). Tuy nhiên, điểm nhận hồ sơ xét tuyển các đợt sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.

Trước đó, các trường đại học, học viện, cao đẳng đã công bố điểm chuẩn năm 2020. Tính đến ngày 6/10, thống kê cho thấy có 161 trường đại học đã tuyển đủ chỉ tiêu.

Ngoài ra, sau kết quả xét tuyển đợt 1, có 83 trường (chiếm 26,95% các trường-chủ yếu là các trường ngoài công lập, các trường thuộc tỉnh, các trường ở vùng sâu, vùng xa, các trường cao đẳng có đào tạo ngành giáo dục mầm non) có tỷ lệ trúng tuyển dưới 50% sẽ tổ chức xét tuyển bổ sung từ ngày 15/10 cho đến hết năm 2020, sau đó báo cáo về Bộ GD&ĐT trước ngày 28/2/2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước