Sau phúc khảo, điểm thi môn Toán của nam sinh Thái Nguyên tăng từ 0,5 lên 9,75

PV (Theo TTXVN)-Thứ tư, ngày 26/08/2020 22:11 GMT+7

Kết quả phúc khảo môn Toán của thí sinh Mai Chiến Thắng (Ảnh: Trường THPT Gang Thép Thái Nguyên).

VTV.vn - Nguyên nhân là do trong quá trình cán bộ chấm thi, khi ghi điểm vào "Phiếu thống nhất điểm" đã ghi không rõ ràng.

Ngày 26/8, mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một thí sinh dự thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 tại tỉnh Thái Nguyên có kết quả phúc khảo môn Toán từ 0,5 điểm lên 9,75 điểm. Thông tin đã gây xôn xao dư luận trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và cộng đồng mạng xã hội.

Lý giải về vụ việc này, ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên cho biết, nguyên nhân là do trong quá trình cán bộ chấm thi, khi ghi điểm vào "Phiếu thống nhất điểm" đã ghi không rõ ràng, cụ thể là "điểm số 9,5" giống "điểm số 0,5", do đó bộ phận nhập điểm đã nhập thành 0,5 điểm. Việc này được thực hiện đúng quy trình 2 lần nhập điểm bởi 2 nhóm khác nhau.

Ông Thịnh cho biết thêm, sau khi xem xét cụ thể gồm: "Phiếu thống nhất điểm"; bài thi của thí sinh, Hội đồng chấm phúc khảo đã kết luận, điểm phúc khảo của thí sinh nói trên là 9,75 điểm, tăng 0,25 điểm so với điểm của cán bộ chấm thi đã chấm ban đầu. Vụ việc hiện đang được Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, xử lý theo quy định.

Trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021, tỉnh Thái Nguyên có gần 14.000 thí sinh tham dự tại 29 điểm thi thuộc các huyện, thành phố, thị xã. Kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn và nghiêm túc.

Kết thúc kỳ thi, toàn tỉnh có 25 thí sinh không đến dự thi, trong đó có một thí sinh vi phạm quy chế thi được giám thị phát hiện và xử lý kịp thời, đúng quy định. Ban Chỉ đạo thi của tỉnh Thái Nguyên đã chuẩn bị kỹ các tình huống phát sinh, hỗ trợ thí sinh đến điểm thi đúng thời gian để đảm bảo quyền lợi cho mọi thí sinh.

Tâm thư 'chạm đến trái tim' của thầy giáo gửi học trò trượt lớp 10 Tâm thư "chạm đến trái tim" của thầy giáo gửi học trò trượt lớp 10

VTV.vn - "Thất bại, thật ra chỉ là cơ hội để bắt đầu lại một cách thông minh hơn", thầy giáo viết trong tâm thư gửi cô học trò trượt lớp 10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước