Sẽ giảm mức điểm ưu tiên xét tuyển theo khu vực

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/02/2018 20:19 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trong kỳ tuyển sinh Đại học năm nay, mức điểm cộng ưu tiên theo khu vực sẽ giảm so với những năm trước.

Đây là nội dung quan trọng được đưa ra trong dự thảo Quy chế tuyển sinh Đại học hệ chính quy và tuyển sinh Cao đẳng đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Theo dự thảo quy chế mới, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm, giảm một nửa so với trước đây. Như vậy, những học sinh ở khu vực 2 chỉ được cộng thêm 0,25 điểm, khu vực 2 nông thôn được cộng thêm 0,5 điểm và khu vực 1 được cộng thêm 0,75 điểm. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh hình thức thi trắc nghiệm với mức điểm được chia nhỏ tới 0,25 ở từng câu khiến thí sinh so kè nhau từng 0.01 điểm để có cơ hội đỗ vào Đại học.

Mức điểm cộng ưu tiên trước đây được cho là không còn phù hợp, tạo ra cách biệt quá lớn về điểm số giữa học sinh ở các khu vực khác nhau. Riêng khung điểm ưu tiên theo đối tượng vẫn giữ nguyên như trước.

Ý kiến giáo viên và học sinh về đề xuất bỏ điểm ưu tiên tuyển sinh vào lớp 10 Ý kiến giáo viên và học sinh về đề xuất bỏ điểm ưu tiên tuyển sinh vào lớp 10

VTV.vn - Kỳ thi vào lớp 10 năm nay, thí sinh có thể không được cộng điểm khuyến khích cho thành tích trong các cuộc thi của địa phương hay thi nghề phổ thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước