Sẽ không còn tình trạng thí sinh bị đánh trượt do nâng điểm chuẩn

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/02/2020 18:35 GMT+7

VTV.vn - Theo Bộ giáo dục và đào tạo, các thí sinh trúng tuyển vào những ngành không đủ chỉ tiêu mở ngành sẽ được chuyển sang đơn vị đào tạo khác.

Trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020, sẽ không còn tình trạng các thí sinh trượt oan do một số trường nâng điểm chuẩn do không tuyển đủ thí sinh để mở ngành như năm 2019. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được đưa ra tại hội nghị trực tuyến báo cáo kết quả tuyển sinh 2019 và triển khai công tác tuyển sinh 2020.

Một số nội dung đáng chú ý khác cũng được đưa ra trong kế hoạch tuyển sinh 2020 như những ngành mới mở sẽ không được tuyển quá 50 chỉ tiêu để thăm dò nhu cầu xã hội và kiểm định chất lượng đào tạo. 

Thí sinh xét tuyển đại học chính quy và đại học hệ vừa học vừa làm (tại chức) sẽ có cùng quy chế tuyển sinh. Quy định này nhằm siết chặt đầu vào, là một trong những bước đảm bảo chất lượng đào tạo hệ tại chức. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng khi từ tháng 3 tới đây, bằng tốt nghiệp đại học sẽ không phân biệt chính quy hay tại chức.

70 trường Đại học điều chỉnh lịch học vì virus Corona 70 trường Đại học điều chỉnh lịch học vì virus Corona

VTV.vn - Chiều 2/2, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT đã có báo cáo nhanh về tình hình phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona của khối các trường đại học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước