Sẽ tiếp tục đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 15/08/2016 21:25 GMT+7

VTV.vn - Nhằm giúp các Sở GD-ĐT chủ động trong việc xét tốt nghiệp THPT, các trường chủ động trong việc tuyển sinh, Bộ GD-ĐT sẽ có những đổi mới trong kỳ thi năm tới.

Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2016 được dư luận đánh giá là thành công, có nhiều đổi mới thuận lợi cho các thí sinh, cũng như các trường làm công tác tổ chức, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số những tồn tại cần khắc phục...

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: "Năm nay là năm chúng ta tổ chức kỳ thi thành công tại các tỉnh, thành phố, người dân phấn khởi, thí sinh yên tâm đạt kết quả tốt. Việc công bố kết quả cũng diễn ra thông suốt tại các cụm tổ chức thi. Công tác xét tuyển năm nay đa dạng với nhiều phương thức khác nhau và đặc biệt, ứng dụng thông tin rất thành công mặc dù mới có 28% thí sinh đăng ký trực tuyến, tạo tiền đề áp dụng công nghệ thông tin trong những năm tiếp theo".

Nhằm giúp các Sở Giáo dục và đào tạo chủ động trong việc xét tốt nghiệp THPT, các trường chủ động trong việc tuyển sinh, Bộ GD-ĐT sẽ có những đổi mới trong kỳ thi năm tới. Dự kiến, trong năm học mới sẽ công bố phương án đổi mới thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ áp dụng cho năm 2017 và những năm tiếp theo.

"Đa số ý kiến của các Sở muốn thực hiện theo Luật Giáo dục là cuối lớp 12, học sinh phải thi để xét tốt nghiệp và các Sở GD đề nghị việc tổ chức thi giao cho các sở chủ trì. Đối với các trường đại học, mong muốn thực hiện Luật Giáo dục về quyền tuyển sinh, còn Bộ sẽ hỗ trợ các giải pháp cần thiết để các trường thực hiện. Hiện Bộ GD-ĐT đang tập hợp ý kiến của các sở và các trường và tổ công tác trong tuần này sẽ họp để phân tích các ý kiến. Dự kiến, trong năm học mới sẽ công bố phương án đổi mới thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ áp dụng cho năm 2017 và những năm tiếp theo" - Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước