Sẽ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 ở địa phương không giãn cách xã hội

Hoài Thương-Thứ bảy, ngày 08/05/2021 12:41 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Liên quan đến việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đại diện Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, vẫn tổ chức kỳ thi ở các địa phương không giãn cách xã hội.

Tùy tình hình dịch COVID-19, Bộ sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi. Quan điểm là tổ chức kỳ thi nghiêm túc, chất lượng nhưng phải bảo đảm an toàn, nhất là an toàn trong phòng chống dịch.

Sẽ tiến hành các biện pháp khử khuẩn, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tại các điểm thi. Ngoài ra, sẽ bố trí phòng thi cho các thí sinh thuộc diện F1, F2, F3. Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức thêm đợt thi.

Bộ cũng đã chủ động: xây dựng ngân hàng câu hỏi, đáp ứng số lượng, chất lượng để xây dựng đề thi nếu phải tổ chức thi làm nhiều đợt. Dự kiến, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12.

Bộ GD&ĐT đang cùng các địa phương chủ động các phương án để tổ chức Kỳ thi trong điều kiện dịch COVID-19. Trước mắt, các địa phương, nhà trường thực hiện tốt các phương án phòng, chống dịch; tổ chức dạy học, ôn tập với các hình thức linh hoạt, hiệu quả; ổn định về tâm lý, không lơ là và cũng không chủ quan để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021 và tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Kiến nghị điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT nếu học sinh nghỉ nhiều hơn 2 tuần Kiến nghị điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT nếu học sinh nghỉ nhiều hơn 2 tuần

VTV.vn - Tại những tỉnh, thành có nhiều ca dương tính với COVID-19, số lượng lớn F1, F2, F3, nhiều trường dự kiến cho học sinh nghỉ dài hơn 1 tuần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước