Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói gì khi để “lọt” đề thi lớp 10?

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/06/2018 20:39 GMT+7

VTV.vn - Ngày 7/6, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chia sẻ về sự cố “lọt” đề thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019.

Hôm nay (7/6), hơn 94.000 "chú dê vàng" sinh năm Quý Mùi 2003 đi thi vào lớp 10 tại Hà Nội. Quý Mùi là năm đẹp theo quan niệm của nhiều người nên số trẻ sinh vào năm này cũng tăng vọt so với các năm khác. Đây là một trong nhiều lý do mà những "chú dê vàng" phải chịu áp lực cạnh tranh rất cao trong kỳ thi lên THPT. Năm nay, số lượng thí sinh tăng đột biến, hơn 19.000 em, so với năm ngoái.

Ngay trong ngày thi sáng nay, sự cố đã xảy ra khi môn Ngữ văn mới diễn ra được một nửa thời gian thì trên mạng xã hội xuất hiện ảnh chụp đề thi môn này. Đây là điều không được phép xảy ra vì chỉ khi hết 2/3 thời gian làm bài thì thí sinh mới được ra ngoài.

Đề thi môn Ngữ văn bị "lọt" ra ngoài trước hay sau khi thí sinh làm bài thi? Việc "lọt" đề thi ra ngoài có ảnh hưởng đến bài thi của các thí sinh hay không? Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ trả lời về vấn đề này.

Đình chỉ coi thi đối với giáo viên để lọt đề thi vào lớp 10 ở Hà Nội Đình chỉ coi thi đối với giáo viên để lọt đề thi vào lớp 10 ở Hà Nội Đã xác định người làm “lọt” cả 2 đề thi Toán và Ngữ văn lớp 10 Đã xác định người làm “lọt” cả 2 đề thi Toán và Ngữ văn lớp 10 'Lọt' đề thi Toán lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn khẳng định không ảnh hưởng kết quả làm bài "Lọt" đề thi Toán lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn khẳng định không ảnh hưởng kết quả làm bài

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước