Hà Nội:

Tạm dừng việc chuyển học sinh đi nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia

Bích Thủy-Thứ ba, ngày 28/06/2022 12:07 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm học sinh Trường tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ bị điều chuyển để xây dựng trường chuẩn quốc gia khiến người dân bức xúc.

Những ngày vừa qua, nhiều phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội bày tỏ bức xúc khi nhận được thông báo hơn 300 học sinh chuyển sang trường khác trong năm 2022 - 2023 để trường đủ điều kiện được công nhận chuẩn quốc gia.

Mới đây, sau khi lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của phụ huynh học sinh, nhà trường đã ra thông báo tạm dừng việc này. Hiện Trường Tiểu học Hoàng Liệt có 2.173 học sinh, sĩ số trung bình là 55 học sinh/lớp. Tiến tới mục tiêu đạt chuẩn Quốc gia, một trong các tiêu chí là đảm bảo tối đa 30 lớp và mỗi lớp không quá 35 học sinh.

Tạm dừng việc chuyển học sinh đi nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia - Ảnh 1.

Theo lãnh đạo nhà trường, kế hoạch phân tuyến đối với học sinh lớp 1 tại trường đã được UBND quận Hoàng Mai phê duyệt. Tuy nhiên với các khối từ lớp 2 tới lớp 5 chưa được quyết định nhưng nhà trường đã nóng vội gửi thông báo tới các phụ huynh.

Cụ thể, học sinh sống tại khu vực HH3 khu chung cư HH Linh Đàm theo phân tuyến mới sẽ chuyển sang Trường Tiểu học Chu Văn An trên cùng phường, một trường học cũng đang trong tình trạng quá tải.

Lãnh đạo Trường Tiểu học Hoàng Liệt thừa nhận thiếu sót vì đã thông báo hơi gấp khi chưa có quyết định của quận. Trong thời gian tới để đạt chuẩn quốc gia, nhà trường sẽ tham mưu với các cấp về việc xây dựng thêm nhằm tăng phòng học và giảm số học sinh mỗi lớp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước