Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Đỗ Hòa, Vũ Nhất-Thứ tư, ngày 17/08/2022 14:10 GMT+7

VTV.vn - Trại đọc tại Trường tiểu học Nguyễn Khuyến (xã Ea Drơng, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk) đã giúp học sinh đồng bào dân tộc nâng cao kỹ năng đọc, viết tiếng Việt.

Chỉ còn hơn nửa tháng nữa, một năm học mới sẽ bắt đầu với ngày khai trường. Tại thời điểm này, rất nhiều sự chuẩn bị của cả ngành giáo dục, nhà trường và gia đình cho một năm học mới sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đặc biệt, tại những địa phương vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn, nơi có đông đồng bào các dân tộc sinh sống, các hoạt động tăng cường tiếng Việt cho học sinh đang được các trường đẩy mạnh sau một năm học nhiều gián đoạn vì dịch bệnh.

Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số - Ảnh 1.

Tháng 8, khi tiếng trống khai trường chưa điểm, sân trường vẫn vắng tiếng nô đùa thì tại thư viện của trường tiểu học Nguyễn Khuyến, xã Ea Drơng, huyện Cư M'gar lại rộn rã không khí trại đọc.

Mỗi cái tên được viết trên mẩu giấy nhỏ dán trước ngực cũng là cách để các em từ lạ thành quen trong những bài đọc cùng nhau. Có bạn đã đọc tròn vành, rõ tiếng lại có bạn còn ngập ngừng trước con chữ, cái dấu nhưng bạn nào cũng xứng đáng một tràng vỗ tay thật lớn bởi đó là nỗ lực của cả trò và cô.

Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số - Ảnh 2.

100% học sinh của trường đều là con em đồng bào dân tộc trên địa bàn. Việc tổ chức các buổi sinh hoạt giúp tăng cường tiếng Việt trong dịp hè, đặc biệt sau 1 năm học bị gián đoạn nhiều vì đại dịch COVID-19, giúp các em tự tin, vững bước vào năm học mới, vun đắp cho những ước mơ của mình bắt đầu từ chính tình yêu tiếng Việt - hồn cốt của dân tộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước