Đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ trước thềm năm học mới

Quỳnh Anh-Thứ bảy, ngày 13/08/2022 19:03 GMT+7

VTV.vn - Tập trung đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh trước thềm năm học mới đang được nhiều địa phương thực hiện.

Trước mỗi đợt tiêm, tại trường THCS (Thái Thịnh, Hà Nội) lại có một buổi trao đổi giữa đại diện ban giám hiệu nhà trường với cô giáo chủ nhiệm và đại diện hội phụ huynh học sinh. Ở đợt tiêm này, trường THCS Thái Thịnh chỉ còn 7 học sinh đủ điều kiện tiêm mũi 1 do đó việc phối hợp chặt chẽ ba bên giữa nhà trường, phụ huynh và cơ sở tiêm chủng để không bỏ sót một học sinh nào là rất quan trọng.

Hiện nay, mỗi trường có số lượng học sinh đủ điều kiện tiêm mũi 1, mũi 2 hoặc mũi 3 là rất khác nhau, do đó việc tập trung tại một điểm tiêm là phương án được đưa ra để đảm bảo quy trình tiêm được thuận lợi, an toàn. Là điểm tiêm cho trẻ của quận Đống Đa, trường Tiểu học Láng Thượng ngày hôm nay (13/8) tập trung học sinh của 26 trường trên địa bàn đến tiêm với hơn 1.000 mũi dự kiến được triển khai.

Bà Hoàng Hồng Thúy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết: ''Công tác tiêm chủng đang được đẩy nhanh vì khai giảng cũng sắp tới. Chúng tôi liên tục thực hiện nhiệm vụ làm điểm tiêm cho các nhà trường. Địa điểm có thể lần này ở trường này, lần sau có thể thêm trường khác để mỗi một trường cùng chung tay làm các điểm tiêm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cha mẹ học sinh đưa con đi tiêm''.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, một số nơi vẫn có mưa nhưng rất đông phụ huynh đã đưa con em mình đến điểm tiêm, trong đó nhiều trẻ chưa tiêm mũi 1.

''Trước đây, gia đình cũng có băn khoăn, chưa dám cho cháu tiêm nhưng bây giờ dịch bệnh cũng còn nhiều, thấy thông tin đại chúng nói là tiêm tốt nên hôm nay cho cháu đi tiêm'', chị Trần Thị Thu Thủy (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết.

Anh Trần Quốc Tuấn (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết thêm: ''Cháu bị mắc COVID-19 cách đây 4 tháng nên không thuộc diện tiêm đợt đầu, hôm nay cho cháu đi tiêm gia đình rất yên tâm''.

Xác định đẩy nhanh tiêm chủng cho trẻ là rất quan trọng khi trẻ chuẩn bị bước vào năm học mới. Do đó, ngành Y tế và Giáo dục đang phối hợp, tập trung mọi nguồn lực cho giai đoạn tăng tốc tiêm chủng lần này. Theo số liệu từ Bộ Y tế, đến ngày 12/8, tỷ lệ tiêm vaccine cho trẻ ở các nhóm tuổi trên cả nước đã tăng lên nhiều.

Nhóm từ 12-17 tuổi: Tiêm nhắc đạt 43%, tăng 1,4%.

Nhóm từ 5-11 tuổi:

- Mũi 1: đạt gần 76%; tăng 2,1%.

- Mũi 2: đạt gần 44%; tăng 1,7%

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước