Tăng đột biến lượng thí sinh đăng ký dự thi vào ĐH Quốc gia HN

Kim Hải (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 01/05/2015 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tổng số thí sinh đăng ký dự thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội trong đợt 1 sắp tới là hơn 45.000 em, tăng 10.000 em so với năm 2014.

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố các số liệu liên quan đến đợt 1 kỳ đánh giá năng lực tuyển sinh đầu vào ĐH của đơn vị này. Năm nay, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức tuyển sinh theo phương thức thi mới, hoàn toàn độc lập với kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD & ĐT. Cách thi mới khiến lượng thí sinh đăng ký dự thi vào đây tăng đột biến so với các năm trước.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội trong đợt 1 sắp tới là hơn 45.000 em, tăng 10.000 em so với năm 2014. Trong đó, số lượng thí sinh ở Hà Nội là đông nhất. Vì vậy, ĐH Quốc gia Hà Nội đã mượn thêm các địa điểm thi tại một số trường ĐH như Đại học Tài nguyên Môi trường; Đại học Thăng Long; Đại học Công nghiệp Hà Nội; Đại học FPT.

Toàn bộ đợt thi sẽ được tổ chức thành 8 ca, thi trong 4 ngày từ 30/5 đến 2/6. Các thí sinh đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ làm điều kiện dự tuyển vào Đại học Ngoại ngữ sẽ thi Ngoại ngữ vào sáng 30/5 và thi môn đánh giá năng lực vào buổi chiều cùng ngày.

Như vậy, so với dự kiến ban đầu, thời gian tổ chức thi đã tăng lên gấp đôi để đáp ứng đủ số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông như vậy. ĐH Quốc gia cũng đã gửi giấy báo thi tới các thí sinh qua đường bưu điện, và đăng tải thông tin dự thi trên website của Trung tâm khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước