Tặng học bổng cho con em ngư dân và cảnh sát biển

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những món quà ý nghĩa đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh vùng biển phấn đấu học tập hơn nữa trong năm học mới.

Ngày 15/10, tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành (Quảng Nam), Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức trao học bổng cho học sinh là con em ngư dân, con em các chiến sĩ cảnh sát biển có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên đạt kết quả cao trong học tập.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã trao 90 suất học bổng, với tổng trị giá gần 200 triệu đồng và 30 chiếc xe đạp đến trường cho các em học sinh của xã Tam Quang, Tam Hải, Tam Hiệp thuộc huyện Núi Thành. Trong số các học sinh được nhận học bổng, nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như trường hợp em Lê Thị Nguyệt Hằng. Em Hằng là học sinh Trường trung học cơ sở Trần Cao Vân, xã Tam Hiệp, bị mắc bệnh hiểm nghèo nhưng em luôn giữ tinh thần lạc quan, chăm chỉ học tập trở thành tấm gương sáng về nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Những món quà ý nghĩa trên đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh vùng biển phấn đấu học tập hơn nữa trong năm học mới. Thời gian qua, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức trao học bổng cho học sinh, hỗ trợ phương tiện sinh kế cho gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đã thắt chặt thêm mối quan hệ máu thịt giữa cán bộ chiến sĩ cảnh sát biển với người dân nơi đơn vị đóng quân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước