Sinh viên Việt giành học bổng toàn phần tại Mỹ

Người Việt bốn phương-Thứ tư, ngày 05/10/2016 14:42 GMT+7

VTV.vn - Nhờ thành tích học tập xuất sắc, Phạm Ngọc đã giành được học bổng toàn phần trị giá 128.000 USD (gần 3 tỉ VND) cho 4 năm học.

Phạm Ngọc hiện là sinh viên năm thứ hai chuyên ngành Tài chính quản trị hệ thống thông tin tại Đại học Temple (thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ).

Chia sẻ về quá trình học tập trong năm đầu đại học, Phạm Ngọc cho biết, khó khăn nhất trong năm đầu tiên là hòa nhập với cuộc sống tại Mỹ. Mặc dù tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình nhưng thời gian đầu sang Mỹ, Ngọc vẫn khá rụt rè trong giao tiếp với người bản địa. Để khắc phục, Ngọc đã nhờ bạn cùng nhà người Mỹ phụ đạo thêm tiếng Anh - Mỹ, sau 6 tháng, Ngọc đã có thể tự tin giao tiếp và phát biểu trong lớp.

Kết thúc năm thứ nhất đại học, Phạm Ngọc đã đạt điểm tuyệt đối cho điểm trung bình năm và lọt vào danh sách của Hiệu trưởng cho những học sinh Temple có thành tích học tập xuất sắc nhất.

Nhiều cơ hội học bổng quốc tế cho sinh viên Việt Nam Nhiều cơ hội học bổng quốc tế cho sinh viên Việt Nam Cơ hội săn học bổng tại 28 nước EU cho sinh viên Việt Nam Cơ hội săn học bổng tại 28 nước EU cho sinh viên Việt Nam Tổng thống Pháp nói chuyện với sinh viên Việt Nam Tổng thống Pháp nói chuyện với sinh viên Việt Nam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước