Thêm 1 thí sinh đạt 29 điểm được theo học ngành công an

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ ba, ngày 22/09/2015 18:45 GMT+7

Cha con em Nguyễn Đức Ngà. Ảnh: Báo Nghệ An

VTV.vn - Sau thí sinh Bùi Kiều Nhi, thí sinh Nguyễn Đức Ngà (xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã được Tổng cục Chính trị CAND chấp thuận vào học Học viện Cảnh sát nhân dân.

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho biết, ngày 21/9, Tổng cục đã nhận được báo cáo xác minh của Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An về trường hợp của thí sinh Nguyễn Đức Ngà theo yêu cầu của Bộ trưởng Trần Đại Quang.

Các cơ quan chức năng của Tổng cục Chính trị, Công an tỉnh Nghệ An đã khẩn trương vào cuộc xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của em Nguyễn Đức Ngà, đối chiếu với tiêu chuẩn chính trị, quy định của Bộ Công an.

Lãnh đạo Tổng cục Chính trị đã báo cáo trực tiếp Bộ trưởng Trần Đại Quang. Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng đã có ý kiến đồng ý để Tổng cục Chính trị CAND có văn bản gửi Công an Nghệ An hoàn thiện các thủ tục cho em Nguyễn Đức Ngà được vào học Học viện Cảnh sát nhân dân theo đúng quy định.

Tổng cục Chính trị CAND cũng đã đề nghị Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu em Nguyễn Đức Ngà khai bổ sung lý lịch đầy đủ và trung thực theo đúng quy định của Bộ Công an.

Như vậy, chỉ trong 1 tuần, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, các cơ quan chức năng của Bộ Công an đã vào cuộc giải quyết kịp thời những kiến nghị cụ thể của em Bùi Kiều Nhi (vào học Học viện Chính trị CAND) và em Nguyễn Đức Ngà (vào Học viện Cảnh sát nhân dân).

Đó là những quyết định được dư luận đánh giá cao.

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin từ Nghệ An, kì thi tốt nghiệp THPT 2015 em Nguyễn Đức Ngà đạt 28 điểm (Toán 9, Hóa 9,5, Lý 9,5) và cộng thêm 1 điểm ưu tiên, thí sinh này có tổng điểm là 29.  Ngà đăng kí vào học Học viện Cảnh sát nhân dân.

Khi nhận giấy báo nhập học của Học viện, em cùng cha là Nguyễn Đình Hóa lên Công an huyện Nam Đàn làm thủ tục. Qua thẩm tra lý lịch, Công an huyện Nam Đàn phát hiện ông Nguyễn Đình Hóa từng có tiền án vào năm 1993 khi bị TAND huyện Nam Đàn tuyên phạt 9 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích”.

Công an huyện Nam Đàn  đã xác minh, thẩm tra lý lịch em Ngà theo quy định của ngành. Theo đó, Ngà không đủ tiêu chuẩn chính trị để vào học ngành công an, hiện phải chờ ý kiến của Công an tỉnh Nghệ An và Bộ Công an.

Tối 20/9, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ công an Trần Đại Quang đã gọi điện yêu cầu kiểm tra trường hợp của Ngà. Qua kiểm tra, cha Ngà có tiền án từ năm 1993, nhưng từ đó đến nay chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, hành vi cũng không quá nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước