Thi đánh giá năng lực, ngành công an: Kỳ vọng tuyển chọn thí sinh xứng đáng

Bích Thủy, Tài Vũ-Chủ nhật, ngày 17/07/2022 20:42 GMT+7

VTV.vn - Bài thi gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận trong 180 phút. Trong đó, đáng chú ý, phần trắc nghiệm đòi hỏi kiến thức toàn diện ở cả 2 lĩnh vực tự nhiên và xã hội.

Sáng 17/7, thí sinh dự thi vào các trường đại học và Học viện Công an nhân dân đã hoàn thành bài thi đánh giá năng lực. Sau 7 năm không tổ chức kỳ thi, năm nay cũng là lần đầu tiên Bộ Công an tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực. Nỗ lực đổi mới, kỳ thi được kỳ vọng sẽ lựa chọn được những thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn, năng lực vào đào tạo trình độ đại học ngành công an.

Thi đánh giá năng lực, ngành công an: Kỳ vọng tuyển chọn thí sinh xứng đáng - Ảnh 1.

Ghi nhận tại điểm thi Học viện Cảnh sát nhân dân, nơi có gần 2.600 thí sinh dự thi, đa phần sĩ tử kết thúc kỳ thi với tâm trạng thoải mái dù rằng với các em, đây là kỳ thi đặc biệt, nhiều thử thách.

Đây cũng là năm đầu tiên Bộ Công an tổ chức bài thi đánh giá năng lực với nhiều điểm mới. Đồng thời, khi tổ chức xét tuyển, Bộ Công an vừa sử dụng điểm thi đánh giá năng lực, vừa lấy thêm điểm từ kỳ thi của Bộ GD&ĐT với tỷ lệ 40% điểm tốt nghiệp THPT, 60% điểm từ bài thi riêng. Việc kết hợp này nhằm vừa đảm bảo được kiến thức, năng lực cơ bản của vừa đáp ứng được độ phân hóa thí sinh.

Thi đánh giá năng lực, ngành công an: Kỳ vọng tuyển chọn thí sinh xứng đáng - Ảnh 2.

Với phương châm tất cả vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh và người nhà, những ngày qua, công tác tổ chức thi đã được kiện toàn từ nhiều ngày trước.

Kì thi đánh giá năng lực vào các trường công an năm nay được tổ chức tại 7 điểm thi khác nhau trên cả nước với gần 9.000 thí sinh đăng ký dự thi trong khi đó chỉ có 2.050 chỉ tiêu tuyển sinh trình độ đại học công an nhân dân chính quy.

Dự kiến sau khi kết thúc kỳ thi năm nay, Bộ Công an sẽ đánh giá toàn diện và kỹ lưỡng để đề ra lộ trình đổi mới tuyển sinh cho các năm sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước