Thí sinh bị điểm liệt môn lẻ vẫn được xét tuyển đại học

Trần Quyết (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 22/02/2017 09:49 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Các thí sinh tham gia kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 nếu bị điểm liệt một số môn lẻ vẫn được xét tuyển đại học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quy chế về làm bài thi tổ hợp và lấy môn lẻ điểm cao nhất kết hợp với các môn khác để xét tuyển đại học. Theo đó, thí sinh nếu chọn tổ hợp khối Tự nhiên (Toán, Lý, Hóa) nhưng lại muốn lấy môn Địa lý của tổ hợp môn Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân) để xét tuyển khối Tự nhiên sẽ không được thi từng môn lẻ mà phải làm bài thi tổ hợp. Nếu hai môn Sử và Giáo dục Công dân bị điểm liệt (từ 1 trở xuống) trong khi môn Địa lý có điểm, thí sinh được phép sử dụng điểm môn Địa lý và kết hợp với các môn Khoa học tự nhiên để xét tuyển.

Ngoài ra, thí sinh được phép thi cùng lúc hai tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội nếu thí sinh cảm thấy đủ năng lực.


Nhiều thay đổi trong việc xét tuyển Đại học năm 2017 Nhiều thay đổi trong việc xét tuyển Đại học năm 2017 Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh 1 lần trong đăng ký xét tuyển đại học Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh 1 lần trong đăng ký xét tuyển đại học Thời gian xét tuyển đại học đợt 1 chỉ trong 2 ngày Thời gian xét tuyển đại học đợt 1 chỉ trong 2 ngày
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước