Thí sinh cần chuẩn bị gì cho đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung?

TN-Thứ sáu, ngày 11/08/2017 09:05 GMT+7

VTV.vn - Theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2017, từ ngày 13/8, các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu cho đợt 1 sẽ bắt đầu quá trình xét tuyển bổ sung.

Kết thúc kỳ xét tuyển Đại học, Cao đẳng đợt 1 vẫn còn rất nhiều trường chưa tuyển đủ thí sinh, những trường này sẽ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho đến khi đủ chỉ tiêu. Một số trường Đại học tốp trên do số thí sinh trúng tuyển không đến xác nhận nhập học cũng sẽ xét tuyển thêm ở đợt này.

Những thí sinh chưa trúng tuyển nguyện vọng 1 cần hết sức lưu ý các vấn đề như tên trường/ngành đang thiếu chỉ tiêu xét tuyển, số lượng chỉ tiêu, cách thức, thời hạn nộp hồ sơ... để nắm được cơ hội vào đại học bằng đợt tuyển bổ sung sắp tới. 

Để đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh cần có phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo mẫu của trường (có thể lên website của trường để tải về).

Theo đó, ở mẫu đăng ký xét tuyển với mục họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, thí sinh ghi thông tin chính xác như giấy khai sinh; số chứng minh nhân dân hoặc số báo danh ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong hồ sơ đăng ký dự thi. Tại mục đăng ký các nguyện vọng, thí sinh sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên, tuy nhiên không nhất thiết phải đăng ký tất cả các nguyện vọng nếu không có nhu cầu.

Ngoài ra, thí sinh cũng cần phải có các giấy tờ như bản photocopy giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017 đã công chứng; bản sao chứng minh nhân dân; bản sao các giấy tờ ưu tiên nếu có; bản sao hộ khẩu nếu thí sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực hoặc xã đặc biệt khó khăn. Tất cả các giấy tờ trên đều phải được công chứng và đựng trong một túi đựng hồ sơ.

Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 phương thức xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Nộp trực tiếp nơi mình đăng ký, nộp qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến.

Với cách xét tuyển trực tuyến, thí sinh có thể đăng nhập vào địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn để thực hiện các thao tác. Lệ phí xét tuyển theo quy định thường là 30.000 đồng/bộ hồ sơ.

Sau khi trường công bố kết quả xét nguyện vọng bổ sung, thí sinh phải xác nhận nhập học bằng cách nộp cho trường bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2017.

Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ ngày 13/8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định nên thí sinh cần nắm rõ các mốc thời gian này để tránh bỏ lỡ cơ hội.

Trong xét tuyển đợt bổ sung, thí sinh vẫn được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng. Thí sinh lưu ý theo dõi thông tin để xác nhận nhập học trong thời hạn quy định, bằng phương thức trực tuyến hoặc theo quy định của từng trường. Nếu quá thời hạn, thí sinh không xác nhận nhập học được coi là từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác trong đợt xét tuyển bổ sung tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước