Thí sinh đánh giá đề thi Sinh học dài, khó hơn đề minh họa

VTV News-Thứ bảy, ngày 04/07/2015 18:52 GMT+7

Các thí sinh đã hoàn thành môn cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2015

VTV.vn - Chiều nay, các thí sinh đã hoàn thành môn Sinh học - môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2015, các thí sinh đã có thể thư giãn và nghỉ ngơi hoàn toàn sau những ngày thi vất vả. Mặc dù vậy, nhiều thí sinh vẫn tỏ ra lo ngại vì đề thi Sinh học năm nay khó hơn và dài hơn so với đề thi minh họa đã được Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố.

Bạn Hoàng Ngọc - thí sinh tự do đến từ Thanh Hóa chia sẻ: “Đề thi Sinh năm nay em thấy khá dài, một số câu khó mang tính phân loại cao. Đề thi cũng khá bám sát với chương trình học ở trường, tuy nhiên những câu bài tập đòi hỏi các bạn phải tính toán khá nhanh và nhớ chính xác các công thức”.

Bạn Thu Hiền (THPT Bình Lục C) cho biết: “Đề thi năm nay có sự phân hóa cao, các bạn thi để xét tốt nghiệp nếu muốn được điểm cao thì khá khó. Ngay cả những bạn thi Đại học, để làm được tốt đề thi này cũng phải vận dụng khá nhiều kiến thức vào bài thi. So với các năm trước, đề thi năm nay thay đổi khá nhiều và cũng dài hơn. Thông thường, em đọc qua một lượt để làm những câu dễ trước nhưng với đề thi như thế này thì đọc câu nào làm câu đó, khó thì bỏ qua, sau đó mới quay lại làm”.

Bạn Nguyễn Yến (THPT Lý Nhân) khẳng định: “Đề thi năm nay tương đối khó so với đề thi minh họa của Bộ Giáo dục - Đào tạo đưa ra trước đó. Đặc biệt, đối với những câu hỏi số lượng đáp án đúng, nếu không nắm chắc kiến thức, các thí sinh sẽ không đạt điểm tối đa cho các câu hỏi đó”.

Bạn Nguyễn Vui (THPT Bắc Lý) cũng đồng tình: “Đề thi Sinh học năm nay có nhiều câu khó về hoán vị gen, tương tác gen. Đối với các bạn thi tốt nghiệp, đề thi này vừa sức để các bạn qua nhưng để đạt 8 đến 9 điểm thì rất khó”.

Đề thi môn Sinh học năm nay khá dài và khó

Đề thi môn Sinh học năm nay khá dài và khó

Tuy nhiên, một số thí sinh cho rằng đề thi môn Sinh học năm nay vẫn bám sát chương trình học và những bạn học tốt môn này vẫn có thể đạt dễ dàng đạt 7 điểm trở lên.

Thí sinh Trần Đình Hải (THPT Nguyễn Huệ) cho biết: “Đề thi gồm 50 câu với độ dài 8 trang. Tuy nhiên, 80% các câu hỏi đều nằm trong sách giáo khoa, nếu các bạn ôn kĩ và nắm chắc kiến thức thì em nghĩ không khó để đạt điểm trung bình. Còn các bạn chuyên Sinh có thể đạt điểm 7, 8 là điều dễ dàng”.

Với kinh nghiệm từng tham gia kỳ thi Đại học năm trước, bạn Diệu Linh (Đại học Khoa học Tự nhiên) nhận xét: “Đề thi Sinh năm nay dài hơn mọi năm, mang tính phân loại cao nhưng vẫn bám sát nội dung học. Nhìn chung. các bạn có thể nắm chắc 2,5 khi làm 15 câu đầu tiên. Đối với các bạn chỉ xét tốt nghiệp, như vậy là đủ để qua điểm liệt”.

Bạn Nguyễn Hương - thí sinh tự do đến từ Quảng Bình cho rằng: “Đề thi Sinh khá dài nhưng có tới 50% kiến thức cơ bản, do đó các bạn thi tốt nghiệp hoàn toàn có thể đạt 6 đến 7 điểm”.

Bạn Đăng Khánh (THPT Bắc Hà) chia sẻ: “Đề thi Sinh học năm nay gồm hai phần lý thuyết và bài tập tương đương nhau. Nếu các bạn làm hết các câu lý thuyết có thể đạt trên điểm trung bình. Đối với phần bài tập, một số câu khá phức tạp và rắc rối nhưng đa phần là các kiến thức có trong chương trình học. Nếu bạn nào học tốt môn Sinh sẽ có thể đạt 8 đến 9 điểm, còn với các bạn có học lực trung bình - khá vẫn có thể đạt được 6 đến 7 điểm”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước