Thí sinh không đăng ký xét tuyển tràn lan trong ngày đầu tiên

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/08/2016 11:08 GMT+7

VTV.vn - Quy định không được thay đổi nguyện vọng trong suốt thời gian xét tuyển khiến các thí sinh xác định mục tiêu ngay từ đầu, không đăng ký tràn lan ở quá nhiều ngành học.

Ngày 1/8 là ngày đầu tiên các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng năm 2016.

Năm nay, Bộ GD&ĐT có thêm hình thức đăng ký xét tuyển qua mạng, tuy nhiên ghi nhận trong ngày đầu tiên tại nhiều trường đại học ở TP.HCM, hàng nghìn lượt thí sinh vẫn đến xếp hàng, đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường.

Không an tâm đăng ký xét tuyển qua mạng cũng là tâm lý chung của nhiều thí sinh và phụ huynh tại các tỉnh miền Trung. Tổng hợp đến chiều tối 1/8, Đại học Huế đã tiếp nhận gần 1.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường.

Năm nay, thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1 khá dài, trong khi đó, thí sinh lại không được thay đổi nguyện vọng trong suốt quá trình xét tuyển, nên các em cũng thận trọng hơn khi chọn trường, chọn ngành. Trong ngày 1/8, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng tiếp nhận hàng trăm lượt thí sinh, nhưng không phải em nào cũng đến để đăng ký xét tuyển ngay.

Đợt 1 đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2016 sẽ kết thúc vào ngày 12/8. Phương thức đăng ký xét tuyển online sẽ kết thúc vào ngày 11/8 tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước