Thí sinh lớp 12 đạt điểm trung bình với đề thi minh họa, ôn luyện nước rút cho thi THPT Quốc gia

Thùy Hương - Thu Ngà-Thứ tư, ngày 24/05/2017 06:10 GMT+7

VTV.vn - Chỉ còn 1 tháng nữa, thí sinh sẽ bước vào kì thi THPT Quốc gia. Nhiều em đã tập trung ôn luyện theo nội dung có trong đề thi minh họa do Bộ GD - ĐT mới công bố.

Bộ GD - ĐT mới công bố đề thi tham khảo của Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và đây là lần cuối cùng Bộ đăng tải đề thi mẫu trước khi tổ chức kỳ thi chính thức vào tháng 6 tới.

Với đề thi minh họa có định dạng như đề thi chính thức, nhiều giáo viên và thí sinh đã có căn cứ để tổ chức hoặc tự sắp xếp ôn thi cho hiệu quả. Nhiều học sinh lớp 12 đánh giá, đề thi lần này đã chi tiết và bám sát chương trình học hơn, đây là cơ sở rất tốt giúp các em tập trung ôn luyện trước thềm thi tốt nghiệp 1 tháng.

Nhận định về đề thi minh họa lần này, Phạm Huyền Thư, học sinh trường THPT Việt Đức, Hà Nội cho biết, các bài thi tương đối "khó nhằn". Tuy mức điểm trung bình các môn chỉ khoảng 6 – 7 song Thư không cảm thấy quá bi quan. "Ngay sau khi có đề thi minh họa, em đã làm thử và đạt điểm trung bình - khá. Theo đánh giá cá nhân em, đề thi minh họa lần này buộc học sinh phải nắm chắc kiến thức và không nên học tủ, học lệch vì nội dung thi rải khá đều", Thư chia sẻ.

Huyền Thư cũng cho biết sẽ nỗ lực gấp 2, gấp 3 lần trong giai đoạn nước rút này để nâng điểm trong kỳ thi thật diễn ra vào giữa tháng 6 tới đây.

Cùng ý kiến với Thư, Phạm Thị Ngọc Minh, học sinh trường THPT Thịnh Long (Hải Hậu - Nam Định) cho rằng, nhiều môn thi có đề khá dài và nhiều câu khó. "So với đề thi minh họa 2 lần trước, em thấy đề lần này có phần khó hơn. Ví dụ với đề thi Toán, ngoại trừ những câu cơ bản đầu tiên, còn lại các câu phía sau khá dài, đòi hỏi thí sinh phân tích, tính toán kĩ nên sẽ khá căng thẳng trong thời gian 90 phút. Môn Ngữ văn cũng tương đối khó, phần đọc hiểu em chỉ trả lời ở mức chung chung, không được trọng tâm lắm", Ngọc Minh chia sẻ.

Chọn thi tổ hợp KHTN, đối với môn Vật lý và Hóa học, Ngọc Minh khá tự tin: "Câu hỏi Vật lý tập trung chủ yếu vào nội dung học lớp 12, môn Hóa có một số câu hỏi khó nhưng không nhiều. Em có thể làm được 7 điểm ở 2 môn thi này".

Thí sinh lớp 12 đạt điểm trung bình với đề thi minh họa, ôn luyện nước rút cho thi THPT Quốc gia - Ảnh 1.

Thí sinh tham gia kì thi THPT Quốc gia năm 2016

Em Nguyễn Thị Phương Thảo (Trường THPT Yên Hòa, Hà Nội) cũng mong muốn trong lần thi chính thức, đề thi Toán có thể giảm bớt các câu hỏi dài và khó đề thí sinh tự tin và có đủ thời gian làm cũng như soát lại đáp án: "Với đề Toán này, em chỉ đạt điểm trung bình vì thời gian tính toán quá lâu với những câu hỏi khó dần về sau. Những câu đầu tương đối dễ. Em sẽ tập trung rà soát lại kiến thức 3 môn bắt buộc cũng như các môn trong tổ hợp đã chọn để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước ngày thi".

Trước thềm thi THPT Quốc gia, em Nguyễn Thị Hải Bình, học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội) không quá lo lắng. Đặt mục tiêu đi du học, vì vậy, kỳ thi này không tạo quá nhiều áp lực đối với cô bạn. Thay vì miệt mài ôn luyện như các bạn cùng lớp, Hải Bình cho biết cô bạn sẽ nghỉ ngơi và bắt đầu ôn tập từ đầu tháng 6 để chuẩn bị cho kỳ thi. "Em chỉ đặt mục tiêu là không bị điểm liệt, vì vậy nên em không gặp phải nhiều áp lực trước thi", cô bạn chia sẻ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có tinh thần thoải mái, lạc quan như Hải Bình. Bình chia sẻ rất nhiều bạn bè khác đang trong chuỗi ngày căng thẳng với sách vở và tài liệu ôn tập. Ai cũng muốn đạt điểm cao và vào được ngôi trường mình yêu thích. Vì vậy, các bạn đang dốc toàn lực học ngày học đêm nhằm đạt được thành tích tốt trong kỳ thi sắp tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước