Thí sinh lưu ý những lỗi thường gặp khi đăng ký xét tuyển nhóm GX

Minh Đức-Thứ tư, ngày 03/08/2016 12:42 GMT+7

VTV.vn - Những lỗi mà các thí sinh thường mắc phải có thể là điền sai thông tin mã ngành, nộp nhiều phiếu xét tuyển vào nhóm GX hoặc không chú ý điều kiện xét tuyển.

Nhóm trường GX thực hiện việc xét tuyển dựa trên kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại các cụm thi trên cả nước do các trường đại học chủ trì, áp dụng chung một cách thức xét tuyển giữa các nguyện vọng ngành (nhóm ngành) theo thứ tự ưu tiên trong Phiếu đăng ký xét tuyển và thực hiện bằng một phần mềm xét tuyển chung. Ngoài 2 phương thức đăng ký xét tuyển do Bộ GDĐT quy định, nhóm GX bổ sung thêm phương thức nhận trực tiếp phiếu ĐKXT tại các trường thuộc nhóm. Tùy theo tình hình tuyển sinh của các trường, nhóm GX sẽ duy trì phương thức xét tuyển theo nhóm trường cho cả các đợt xét tuyển bổ sung.

Hiện nay, có khá nhiều thí sinh mắc lỗi khi đăng ký xét tuyển nhóm GX. Thí sinh ghi mã ngành không chính xác dẫn đến tình trạng không thể nhập dữ liệu nguyện vọng đăng ký vào hệ thống. Thí sinh nên kiểm tra thật kĩ lại thông tin mã ngành ở những trang chính thống của các trường thuộc nhóm GX hoặc trên trang chính thức của nhóm GX : http://tsgx.vn/tktn. Nếu thí sinh đến nộp đơn xét tuyển trực tiếp tại trường thì có thể xem danh sách các ngành và mã ngành được công bố tại khu vực nộp hồ sơ.

Trong những ngày đầu đăng ký xét tuyển, một số thí sinh vẫn còn nhầm lẫn khi nộp nhiều phiếu đăng ký xét tuyển khi xét tuyển vào trường nhóm GX. Một số trường hợp do thí sinh đã nộp phiếu ĐKXT vào 1 trường thuộc nhóm, sau đó lại nộp thêm phiếu nữa vào một trường khác cũng thuộc nhóm GX. Hoặc thí sinh sử dụng một lúc nhiều hình thức đăng ký xét tuyển khác nhau dẫn đến việc nộp nhiều phiếu xét tuyển vào nhóm trường. Theo quy định, thí sinh chỉ nộp 1 phiếu đăng ký xét tuyển duy nhất vào nhóm trường GX, nếu thí sinh nộp nhiều phiếu ĐKXT thì hệ thống sẽ chỉ chấp nhận phiếu được nhập đầu tiên, những phiếu nộp sau sẽ không có giá trị.

Ngoài ra, thí sinh cần phải lưu ý điều kiện xét tuyển cần thỏa mãn, đặc biệt là điểm sàn của các ngành để tránh bị loại mất nguyện vọng khi đăng ký. Nguyên tắc xét tuyển của nhóm trường GX là xét tuyển theo nhóm ngành, một nhóm ngành bao gồm một hoặc vài ngành đào tạo của một trường thuộc nhóm GX, được ấn định một mã ngành/nhóm ngành. Xét tuyển theo các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký (xết theo thứ tự ưu tiên trên phiếu ĐKXT, mỗi nguyện vọng ứng với một mã xét tuyển, nếu thí sinh trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau nữa. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi thứ tự nào giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước