Nguyên tắc đăng ký xét tuyển của nhóm trường GX

Minh Đức-Thứ ba, ngày 12/07/2016 15:32 GMT+7

VTV.vn - Đối với tất cả các thí sinh có dự định đăng ký xét tuyển vào nhóm trường GX thì có thể tham khảo nguyên tắc xét tuyển của nhóm trường sau đây.

Dự kiến khoảng 15/7 đến 20/7 các Hội đồng thi sẽ bắt đầu công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016 nếu hoàn thành sớm việc đối chiếu với Bộ Giáo dục. Và tất cả các Hội đồng thi sẽ công bố điểm THPT Quốc gia 2016 trong tháng 7 để kịp cho các thí sinh làm hồ sơ xét tuyển ĐH - CĐ từ ngày 1/8. Đối với tất cả các thí sinh có dự định đăng ký xét tuyển vào nhóm trường GX thì có thể tham khảo nguyên tắc xét tuyển của nhóm trường dưới đây:

Nhóm trường GX gồm 9 Trường đại học, bao gồm Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Thủy lợi, Trường Đại học Giao thông vận tải, Trưởng Đại học Mỏ-Địa chất, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.


Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2016, các thí sinh sẽ hoàn tất hồ sơ để xét tuyển ĐH - CĐ

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2016, các thí sinh sẽ hoàn tất hồ sơ để xét tuyển ĐH - CĐ

Nhóm trường GX thực hiện việc xét tuyển dựa trên kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại các cụm thi trên cả nước do các trường đại học chủ trì, áp dụng chung một cách thức xét tuyển giữa các nguyện vọng ngành (nhóm ngành) theo thứ tự ưu tiên trong Phiếu đăng ký xét tuyển và thực hiện bằng một phần mềm xét tuyển chung. Ngoài 2 phương thức đăng ký xét tuyển do Bộ GDĐT quy định, nhóm GX bổ sung thêm phương thức nhận trực tiếp phiếu ĐKXT tại các trường thuộc nhóm. Tùy theo tình hình tuyển sinh của các trường, nhóm GX sẽ duy trì phương thức xét tuyển theo nhóm trường cho cả các đợt xét tuyển bổ sung.

Nguyên tắc xét tuyển của nhóm trường GX là xét tuyển theo nhóm ngành, một nhóm ngành bao gồm một hoặc vài ngành đào tạo của một trường thuộc nhóm GX, được ấn định một mã ngành/nhóm ngành. Xét tuyển theo các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký (xết theo thứ tự ưu tiên trên phiếu ĐKXT, mỗi nguyện vọng ứng với một mã xét tuyển, nếu thí sinh trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau nữa. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi thứ tự nào giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó.

Điểm ưu tiên xét tuyển dành cho thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển. Mức điểm ưu tiên xét tuyển do các trường quy định riêng và được công bố trên website của trường. Nhóm GX sẽ công bố thông tin về mức chênh lệch điểm chuẩn trúng tuyển giữa các tổ hợp môn xét tuyển vào một ngành của một trường để thí sinh biết trước khi ĐKXT.

Sau khi kết thúc mỗi đợt xét tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển vào mỗi trường thuộc nhóm GX sẽ được công bố trên website của trường đó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước