Thí sinh nói gì về đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội?

Thúy Hiền - Hương Uyên-Thứ bảy, ngày 18/06/2022 16:23 GMT+7

Thí sinh tập trung tại địa điểm thi trường THPT Việt Đức. (Ảnh: Hương Uyên).

VTV.vn - Cả phụ huynh và học sinh đều cảm thấy nhẹ nhõm khi đề thi môn Văn sáng nay 18/06 được đánh giá là vừa sức với thí sinh.

Ngay từ sáng sớm, đã có rất nhiều phụ huynh và học sinh tập trung tại các địa điểm thi để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên. Theo lịch thi của Sở GD&ĐT Hà Nội, sáng ngày 18/6, các thí sinh sẽ dự thi môn Ngữ Văn trong vòng 120 phút (từ 8h đến 10h) dưới hình thức tự luận.

Thí sinh nói gì về đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội? - Ảnh 1.

Đội Thanh niên Tình nguyện làm công tác chuẩn bị trước giờ thi. (Ảnh: Hương Uyên)

Đưa con đi thi vào sáng 18/6, chị Phan Thị Thủy chia sẻ: "Trước kỳ thi thì mình và con cũng cảm thấy khá thoải mái, không bị áp lực nhiều. Tuy nhiên thì hôm nay mình cũng cảm thấy hơi hồi hộp một chút. Chỉ mong là các con sẽ bình tĩnh, tự tin, làm bài với hết khả năng của mình. Dù kết quả có thế nào thì bố mẹ vẫn luôn đồng hành cùng các con."

Thí sinh nói gì về đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội? - Ảnh 2.

Các phụ huynh ngồi chờ con bên ngoài địa điểm thi. (Ảnh: Hương Uyên)

Kết thúc thời gian làm bài, các thí sinh tỏ ra khá vui mừng và thoải mái vì đề thi vừa sức, lượng kiến thức không quá nặng. Các câu hỏi có phần "dễ thở" và giúp các em học sinh thể hiện quan điểm, suy nghĩ cá nhân.

Em Nguyễn Minh Anh (Học sinh trường THCS Ngọc Lâm) thi vào trường THPT Nguyễn Gia Thiều bày tỏ: "Vào phòng thi, em hơi hồi hộp nhưng lúc nhận được đề thi thì em bắt tay vào làm luôn và không còn cảm thấy hồi hộp hay lo lắng nữa vì trước đó đã chuẩn bị tâm lý và ôn bài rất kỹ khi ở nhà.

Đề thi năm nay khá dễ thở, phù hợp với học sinh. Em nghĩ với đề thi này em chắc được khoảng từ 8 điểm trở lên vì em học khá tốt môn văn."

Thí sinh nói gì về đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội? - Ảnh 3.

(Ảnh: Thuý Hiền)

Thí sinh nói gì về đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội? - Ảnh 4.

Các thí sinh kết thúc bài thi đầu tiên trong tiếng vỗ tay cổ vũ của mọi người. (Ảnh: Hương Uyên)

Thí sinh nói gì về đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội? - Ảnh 5.

Quang cảnh sân trường các thí sinh ra về sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên tại điểm thi THPT Nguyễn Gia Thiều. (Ảnh: Thuý Hiền)

Thí sinh nói gì về đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội? - Ảnh 6.

Đề thi môn Ngữ Văn. (Ảnh: Thúy Hiền)

Chia sẻ về đề thi, em Trần Minh Khoa và Lê Trần Minh Châu (học sinh trường THCS Trưng Nhị) cho biết, đề thi năm nay không dài, các em có thể hoàn thành trong vòng 120 phút. "Phần nghị luận xã hội hơi khó giải thích, tuy nhiên đây là phần nêu quan điểm và hiểu biết cá nhân nên em cũng không lo lắng về đáp án. Các phần còn lại em làm tốt và không gặp khó khăn gì." - em Lê Trần Minh Châu tâm sự.

Thí sinh nói gì về đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội? - Ảnh 7.

Học sinh bàn luận về đề thi. (Ảnh: Hương Uyên)

Em Lam Khuê (Học sinh trường THCS Trưng Nhị) là một trong những thí sinh ra khỏi địa điểm thi đầu tiên. "Đề thi có lượng kiến thức vừa phải, chỉ cần ôn tập kỹ thì sẽ làm được và đạt điểm cao. Em đã cố gắng hết sức và làm được khoảng 80%."

Em Mỹ Anh (Học sinh trường THCS Hoàng Liệt) chia sẻ: "Em ôn dàn đều tất cả các bài, không học tủ bài nào nên cảm thấy đề môn Văn năm nay không quá khó."

Em Gia Khánh (Học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ) chia sẻ: "Đề thi vừa sức đối với em, em không học giỏi môn Văn cho lắm nhưng đối với bài thi này em đoán em sẽ được 7 điểm trở lên."

Thí sinh nói gì về đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội? - Ảnh 8.

Em Gia Khánh chia sẻ cảm nhận. (Ảnh: Thuý Hiền)

Đồng hành cùng con gái trong ngày thi đầu tiên, anh Trần Văn Huân cho biết bản thân và gia đình rất thoải mái, không đặt nặng áp lực lên con. "Tôi mua tặng con bó hoa để cổ vũ tinh thần, chúc mừng con đã hoàn thành bài thi đầu tiên. Sáng nay tôi cũng thắp hương xin các cụ phù hộ cho con thi cử thuận buồm xuôi gió. Con làm được bài thì tôi cũng cảm thấy vui mừng." Anh Huân chia sẻ.

Thí sinh nói gì về đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội? - Ảnh 9.

Anh Huân tặng hoa chúc mừng con gái hoàn thành bài thi đầu tiên. (Ảnh: Hương Uyên)

Chiều nay 18/6, các thí sinh tiếp tục bước vào bài thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút (từ 14h đến 15h). Ngày mai 19/6, các em sẽ hoàn thành môn thi cuối cùng là môn Toán. Riêng các thí sinh đăng ký nguyện vọng chuyên sẽ dự thi thêm vào ngày 20/6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước