Thí sinh than hai câu cuối đề Toán khó nhất

Thu Hiền, Phan Hằng, Quang Đông, Thanh Long, Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 14:42 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ với phóng viên VTV về đề thi môn Toán THPT quốc gia 2016, một thí sinh tại Hà Nội cho biết: "Đề thi năm nay có câu 9, câu 10 khó nhất".

Sáng nay (1/7), gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã bắt đầu kỳ thi THPT quốc gia 2016 với môn thi đầu tiên là môn Toán. Đây là 1 trong 3 môn thi bắt buộc, cùng với môn Văn và môn Ngoại ngữ. Môn Toán là 1 trong 4 môn thi theo hình thức tự luận, với thời gian làm bài là 180 phút.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, một số ít thí sinh ra khỏi phòng thi ngay khi đủ thời gian quy định, như tại điểm thi Đại học Thủy lợi, một số điểm thi tại Quảng Nam. Tuy nhiên, số lượng thí sinh ra khỏi phòng thi trước khi hết giờ không nhiều.

Đề thi Toán gồm 10 câu với độ khó tăng dần. Theo PGS.TS. Nguyễn Vũ Lương - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN, đề thi năm nay đảm bảo khung kiến thức nhưng vẫn có tính bất ngờ.

Theo báo cáo ban đầu của một số cụm thi, vẫn có tình trạng thí sinh bỏ thi, ví dụ tại hai cụm thi ở tỉnh Sơn La có khoảng 50 thí sinh bỏ thi.

Cũng trong sáng nay (1/7), Đoàn thanh tra thi của Bộ GD&ĐT do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo đã tới kiểm tra công tác thi tại một số địa điểm.

Chiều nay (1/7), các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Ngoại ngữ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước