Thi THPT Quốc gia tại Trung Bộ: Ninh Thuận có số thí sinh dự thi ít nhất

Nhóm phóng viên VTV8-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 12:54 GMT+7

VTV.vn - Ninh Thuận là địa phương có số thí sinh dự thi ít nhất với hơn 6.200 thí sinh, giảm 488 thí sinh so với năm 2015.

Năm nay, tại Thừa Thiên Huế có 11.987 thí sinh đăng ký dự thi, chia thành 2 cụm thi. Trong đó cụm thi số 33 dành cho những thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT chủ trì và cụm thi số 39 do Đại học Huế chủ trì, dành cho những thí sinh sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Khu vực 6 tỉnh Nam Trung Bộ gồm Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng có các cụm thi số 43, 44, 49, 50, 51, 52. Trong đó, Ninh Thuận là địa phương có số thí sinh dự thi ít nhất hơn 6.200 thí sinh, giảm 488 thí sinh so với năm 2015.

3 tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận tổ chức 2 cụm thi, 3 tỉnh còn lại tổ chức cụm thị kép vừa xét tốt nghiệp trung học phổ thông vừa xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Riêng cụm thi số 40 tại ĐH Đà Nẵng, buổi thi sáng 1/7, không có trường hợp vi phạm quy chế thi. Tỷ lệ thí sinh dự thi môn Toán đạt 97,58%.

Tại tất cả các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ kỳ thi; đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi; tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Bên cạnh đó, các điểm thi đã có phương án hỗ trợ, giúp đỡ những thí sinh có nhu cầu ăn, ở nội trú, đặc biệt là thí sinh người dân tộc thiểu số và những thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… để các em hoàn thành kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả tốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước