Kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại địa phương có nhiều thuận lợi

Hoàng Thư, Huỳnh Danh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 12:04 GMT+7

VTV.vn - Năm 2016, kỳ thi THPT Quốc gia 2016 được tổ chức ngay tại các địa phương, đã tạo rất nhiều thuận lợi cho thí sinh và người nhà.

Danh sách hàng nghìn phòng trọ miễn phí hay giảm giá dành cho thí sinh dự thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016 đã được cập nhật cụ thể, rõ ràng. Tuy nhiên, rất ít thí sinh đăng ký chỗ trọ bởi nhu cầu về chỗ trọ không còn là áp lực lớn đối với thí sinh trong năm nay. Ngoài việc hướng dẫn thí sinh và người nhà về chỗ trọ, về suất ăn miễn phí, các đội tình nguyện còn giúp đỡ những thí sinh ở xa thông tin về các tuyến xe đưa đón ưu tiên.

Áp lực và chi phí lâu nay luôn là hai vấn đề gây nhiều tranh cãi, bức xúc trong mỗi kỳ thi, nhất là với những kỳ thi chung đề, chung đợt và có số lượng thí sinh tham dự lớn. Tuy nhiên, cách thức tổ chức ở địa phương cùng sự tham gia của các trường Đại học đặt tại địa bàn không chỉ giúp giảm chi phí cho thí sinh mà chính các đơn vị tổ chức cũng giảm chi phí khi tổ chức một kỳ thi tuyển sinh riêng cho trường. Đồng thời, thí sinh và phụ huynh cũng yên tâm bước vào kỳ thi quan trọng này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước