Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015

Thí sinh tự tin với môn thi Địa lý

VTV News-Thứ sáu, ngày 03/07/2015 09:17 GMT+7

Môn Địa lý không khiến cho các thí sinh căng thẳng nhiều như các môn Vật lý, Hóa học

VTV.vn - Sáng nay (3/7), các thí sinh đăng ký môn tự chọn là Địa lý trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 đã có mặt tại các điểm thi với tâm trạng rất nhẹ nhõm, thoải mái.

Bước sang ngày thi thứ ba của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015, số lượng thí sinh dự thi đã giảm đi nhiều. Trong buổi sáng nay, khoảng 386.000 thí sinh đăng ký môn tự chọn Địa lý đã có mặt tại các điểm thi để hoàn tất môn thi này.

So với những ngày thi đầu tiên, những thí sinh đến thi môn Địa lý trong sáng nay đã có tâm lý thoải mái hơn rất nhiều. Theo các thí sinh chia sẻ, môn thi Địa lý cho phép thí sinh được mang theo Atlat vào phòng thi, do đó chỉ cần có kỹ năng đọc bản đồ, các thí sinh hoàn toàn có thể làm tốt bài thi.

Giải thích lý do đăng ký môn thi tự chọn Địa lý, bạn Nguyễn Linh (THPT Nguyễn Huệ) cho biết: “Em đăng ký thi môn Địa lý vì môn này không khó như các môn khác. Đặc biệt, đây là môn thi cho phép thí sinh mang theo Atlat vào phòng thi. Nếu biết cách sử dụng thì Atlat chính là một tài liệu vô cùng có ích, giúp các thí sinh kiếm điểm dễ dàng hơn”. Mặc dù khá tự tin nhưng bạn Linh cũng không chủ quan trước môn Địa lý: “Sáng nay em cũng đã xem qua tài liệu để gợi nhớ lại kiến thức để vững thi bước vào phòng thi”.

Bạn Hoàng Anh - một thí sinh tự do chia sẻ: “Đối với môn Địa lý, Atlat như một cuốn tử điển với rất nhiều kiến thức được thu gọn lại thông qua những hình ảnh, bản đồ và biểu đồ. Do đó, các thí sinh không phải ôn tập nhiều đối với môn thi này và cũng không phải lo lắng đến tình trạng “lệch tủ” như các môn xã hội khác”.

Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục - Đào tạo, môn Địa lý có số lượng thí sinh đăng ký đứng thứ ba trong số các môn thi tự chọn trong năm nay. Cụ thể, số lượng thí sinh lựa chọn môn Địa lý chỉ xếp sau các môn khối A như Vật lý, Hóa học và nhiều hơn so với môn Lịch sử, Sinh học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước