Thí sinh vùng lũ chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Hoàng Thư - Phạm Việt (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/06/2017 15:33 GMT+7

VTV.vn - Ở tỉnh Bình Định, nhiều biện pháp hỗ trợ thí sinh đã được triển khai và kéo dài đến cận ngày thi, giúp thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia và gia đình ổn định tâm lý.

Với những địa phương chịu hậu quả nặng nề từ những đợt mưa lũ liên tiếp vào cuối năm ngoái, sự giúp sức lại càng cần thiết hơn. Ở tỉnh Bình Định, nhiều biện pháp hỗ trợ thí sinh đã được triển khai và kéo dài đến cận ngày thi, giúp thí sinh và gia đình ổn định tâm lý.

Sau đợt mưa lũ cuối năm ngoái, căn nhà tạm của hai mẹ Võ Trần Bích Huệ, huyện Tuy Phước bị sập một phần. Ngoài việc được hỗ trợ sửa nhà, Huệ được hỗ trợ hai suất học bổng để tiếp tục tới trường. Gần trăm ngôi nhà có con em đang học lớp 12 bị sập và hư hỏng nặng do mưa lũ cuối năm ngoái tại Bình Định đã được xây mới và sửa chữa kịp thời.

Mưa lũ không còn là điều bất ngờ đối với người dân Nam Trung Bộ. Tuy nhiên, những thiệt hại do mưa lũ gây ra luôn là điều khó lường. Trong khi đó, kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia áp dụng hình thức 3 chung: chung đề, chung đợt, chung kết quả cũng có nghĩa không có ưu tiên nào dành cho học sinh vùng lũ. Vì thế những hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời và thực tế từ sau ảnh hưởng mưa lũ đến nay sẽ giúp thí sinh an tâm bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước