Kỳ thi THPT Quốc gia 2015:

"Thí sinh xét tốt nghiệp dễ đạt điểm 5 - 6 với môn Địa lý"

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/07/2015 13:53 GMT+7

VTV.vn - Đó là đánh giá của cô Lê Thị Ngân - giáo viên môn Địa lý, trường THPT Kim Liên, Hà Nội - về đề thi môn Địa lý trong kỳ thi THPT Quốc gia vào sáng nay (3/7).

Theo cô giáo Lê Thị Ngân, đề Địa lý gồm các câu hỏi với kiến thức cơ bản, bám sát chương trình giáo viên đã dạy. Đặc biệt, với các học sinh chỉ xét tốt nghiệp thì khả năng đạt được 5 - 6 điểm rất cao. Tuy nhiên, đề cũng có sự phân hóa rõ nét với các câu khó để có thể được điểm 9 - 10.

Đánh giá về điểm mới của đề Địa lý năm nay, cô Lê Thị Ngân rất tâm đắc với các câu hỏi liên quan đến thực tiễn đời sống, ví dụ như: "Giải thích tại sao việc khai thác tài nguyên biển - đảo có ý nghĩa chiến lược trong công cuộc phát triển kinh tế và bảo vệ đất nước?". Đây là câu hỏi yêu cầu các em không chỉ học theo mô tuýp học thuộc lòng mà phải tư duy sáng tạo và có sự liên hệ thực tiễn.

“Những thay đổi như vậy cũng sẽ thay đổi cách dạy của giáo viên, không chỉ dừng lại ở việc thuyết trình, tổ chức thảo luận nhóm, mà còn cho các em tự khai thác qua các kênh thông tin khác nhau…” - cô Lê Thị Ngân chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước