Ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia: Điểm lại những đổi mới

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 01/07/2015 08:43 GMT+7

VTV.vn - Sáng sớm nay (1/7), phóng viên VTV đã có mặt tại Hội đồng thi Đại học Thủy lợi, Hà Nội, phản ánh những thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia, đặc biệt là phương thức thi mới.

Một trong những thông tin thu hút sự quan tâm nhất của dư luận trong ngày hôm nay (1/7) chính là kỳ thi THPT Quốc gia. Kỳ thi này có khoảng 1 triệu thí sinh tham gia và được tổ chức theo một cách thức mới. Chính vì thế, kỳ thi thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận.

Ngày này năm 2014 là ngày thi đầu tiên của đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Cách thi truyền thống đó được duy trì liên tục trong vòng 13 năm. Năm nay, một cách làm mới được áp dụng, với việc tổ chức một kỳ thi chung vừa để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa tuyển sinh vào đại học, cao đẳng. Cách làm này được kỳ vọng sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Trước kỳ thi, Bộ GD&ĐT cũng cho biết sẽ tiếp tục đổi mới việc ra đề theo hướng tăng cường đánh giá năng lực người học, hạn chế việc ghi nhớ kiến thức máy móc. Xu hướng dịch chuyển cách thức ra đề đã xuất hiện từ vài năm gần đây. Một trong những biểu hiện rõ nhất của sự thay đổi này là sự vắng lặng tại các lò luyện thi. Các thí sinh bắt đầu quan tâm đến thực tế xã hội hơn vì đề thi đã gắn với các vấn đề thời cuộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước