Thi THPT Quốc gia: Đề Hóa vừa sức, đạt điểm trung bình - khá không khó

Thu Ngà-Thứ hai, ngày 04/07/2016 00:00 GMT+7

VTV.vn - Chiều 3/7, thí sinh đã hoàn thành xong môn Hóa học, môn cuối cùng trong ngày thứ 3 của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016.

Sau buổi thi Địa lý sáng nay, vào buổi chiều, các sĩ tử tiếp tục bước vào môn thi tự chọn thứ 3 là Hóa học của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016. Môn hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm với 50 câu trắc nghiệm trong thời gian làm bài 90 phút. Thí sinh bắt đầu làm bài từ lúc 14h30 phút và kết thúc bài thi lúc 16h00.

Sau 90 phút trong phòng thi, nhiều thí sinh tỏ ra khá lạc quan và mong muốn sẽ đạt điểm 6 -7 với môn Hóa học. Nhiều em cho biết, đề Hóa vừa sức, không quá hóc búa nên có thể sẽ có nhiều điểm cao trong môn thi này.

"Đề thi có nhiều câu khá cơ bản và các bạn dễ dàng lấy điểm. Tương tự như đề Vật lý chiều hôm qua, đề Hóa học cũng mang tính chất phân loại thí sinh khi những câu cuối cùng tương đối "khó nhằn" đối với nhiều bạn. Em nghĩ các bạn học tốt môn Hóa mới có thể làm tốt 50 câu hỏi và không khó để đạt điểm cao, thậm chí là điểm tối đa", thí sinh Trần Nam (Mỹ Đức - Hà Nội) cho biết.

Thí sinh Thu Hà (Thạch Thất - Hà Nội) cũng nhận định: "Em nghĩ mình có thể đạt điểm 7-8 môn Hóa. Những câu đầu em làm khá nhanh và dành thời gian tính toán cho những câu hỏi khó. Đề khá vừa sức đối với em và các bạn, để đạt điểm trung bình - khá môn này không khó, chỉ cần các bạn nắm chắc kiến thức và linh hoạt áp dụng một chút là có thể làm được".

Đề thi môn Hóa học của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 (gồm 6 trang):

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước