Thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Đà Nẵng thế nào nếu giãn cách xã hội?

Khánh Nguyễn-Thứ hai, ngày 27/07/2020 05:27 GMT+7

Các thí sinh dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 ở Đà Nẵng. Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Trong khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã gần kề thì Đà Nẵng phát hiện 3 ca mắc COVID-19 tính đến ngày 26/7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9-10/8. Thí sinh dự thi trong 2 ngày với 4 buổi thi chính thức. Trước đó 1 ngày, các thí sinh sẽ phải đến điểm thi để làm thủ tục dự thi. Như vậy, sau khi Đà Nẵng thông báo giãn cách xã hội từ 13h ngày 26/7, chỉ còn khoảng 2 tuần nữa các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi.

Trước tình hình trên, Bộ Y tế cho biết sẽ hỗ trợ về mặt chuyên môn để kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra an toàn trong trường hợp Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội. Cụ thể, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, Bộ Y tế đã thảo luận, hội ý với Bộ GD&ĐT về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Đà Nẵng, nếu diễn ra trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, Bộ GD&ĐT sẽ chủ trì, Bộ Y tế hỗ trợ các thông tin chuyên môn. Bên cạnh đó, toàn bộ người dân, xã hội cũng vào cuộc để đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công. Tính đến 18h30 ngày 26/7, Đà Nẵng ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 mới.

Trong ngày 26/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cũng đã có văn bản chỉ đạo về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Theo văn bản này, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kỹ năng sống; các cơ sở dạy thêm học thêm… được nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26/7 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các trường đại học ngoài công lập trên địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng khuyến cáo theo dõi chặt chẽ tình hình cán bộ, giảng viên, sinh viên ngoài tỉnh; kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động của sinh viên; khuyến cáo sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.

Thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Đà Nẵng thế nào nếu giãn cách xã hội? - Ảnh 1.

Bộ Y tế hỗ trợ Đà Nẵng tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh minh họa: TTXVN

Cùng với đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đề nghị các cấp chính quyền địa phương và nhân dân tăng cường giám sát, xử lý, thông tin đến ngành giáo dục, các cơ quan chức năng những trường hợp vi phạm quy định trên để kịp thời phối hợp, xử lý, qua đó góp phần cùng thành phố phòng, chống dịch triệt để.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học quán triệt việc triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới và chỉ đạo của Sở.

Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu trưởng các điểm thi tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch; bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp THPT 2020. Các trường hợp thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải báo cáo về sở trước 10h ngày 4/8.

Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động, sẵn sàng huy động tất cả cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khi cần thiết.

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước