Thi trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên: Lớp chuyên nào tỉ lệ chọi cao nhất?

PV-Thứ hai, ngày 29/06/2020 16:10 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Năm 2020, lớp chuyên có tỷ lệ chọi cao nhất ở trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên là 1/7,9.

Năm nay, số lượng thí sinh dự thi vào lớp chuyên Hóa cao nhất với tỷ lệ chọi 1/7,9. Số lượng thi sinh đăng ký thi vào lớp chuyên Toán cũng có tỷ lệ chọi khá cao 1/7,8 và chuyên Tin với tỷ lệ chọi 1/7,7.

Ngoài ra, lớp chuyên Lý có tỷ lệ chọi 1/7,1. Thấp nhất là tỷ lệ chọi của lớp chuyên Sinh với 1/4.

Ngay sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ dự thi vào lớp 10, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên cho biết, đã nhận được 2.729 hồ sơ với 3.108 nguyện vọng. Cả 5 lớp chuyên trên của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm nay đều lấy chỉ tiêu 90, với tổng chỉ tiêu là 450.

Thí sinh phải làm bài thi viết 3 môn là môn Ngữ văn, môn Toán và môn chuyên. Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên phải đạt từ 4,0 trở lên.

Điểm môn Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên. Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2.

Đối với những em đăng ký dự thi lớp chất lượng cao phải làm thêm bài thi trắc nghiệm IQ trong 60 phút, sau đó được phỏng vấn trực tiếp về mục đích học tập, nguyện vọng, thành tích học tập, năng lực, năng khiếu riêng,...

Điểm trúng tuyển của thí sinh lớp chất lượng cao là tổng điểm bài thi Ngữ văn, Toán chung và hai bài thi thêm, trong đó Toán nhân đôi.

Kỳ thi vào lớp 10 của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm nay sẽ diễn ra ngày 12-13/7.

Thi trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên: Lớp chuyên nào tỉ lệ chọi cao nhất? - Ảnh 1.
Điều chỉnh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 phù hợp với điều kiện học tập thực tế sau COVID-19 Điều chỉnh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 phù hợp với điều kiện học tập thực tế sau COVID-19

VTV.vn - Năm nay, tại Hưng Yên có sự thay đổi so với năm trước là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên và trường THPT chuyên sẽ được tổ chức chung.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước