Thiếu nước sinh hoạt, học sinh tại Kiên Giang nghỉ hè sớm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 17/05/2016 06:46 GMT+7

Do thiếu nước sinh hoạt, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang chủ trương cho học sinh trên địa bàn được nghỉ hè sớm. (Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang cho biết, do ảnh hưởng của hạn mặn, thiếu nước sinh hoạt, học sinh tại tỉnh này sẽ nghỉ hè sớm.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang, do ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn, nhiều trường học trong tỉnh đã không còn nước để phục vụ sinh hoạt, nhất là trong khâu vệ sinh. Do đó, Sở đã có chủ trương nơi nào gặp khó khăn về tình trạng này sẽ chủ động dạy dồn chương trình để cho học sinh được nghỉ hè sớm. Hiện nay, nhiều trường Tiểu học và Trung học cở sở trên địa bàn thành phố Rạch Giá đã bắt đầu cho học sinh nghỉ học theo chủ trương này của Sở.

Trong năm học 2016 -2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang dự trù kế hoạch huy động học sinh trở lại trường sớm hơn 1 - 2 tuần so với năm học 2015 - 2016.

Phú Yên: Gia tăng tình trạng học sinh nghỉ học do nắng nóng Phú Yên: Gia tăng tình trạng học sinh nghỉ học do nắng nóng

VTV.vn - Tình trạng học sinh phổ thông nghỉ học do ảnh hưởng thời tiết nắng nóng đang gia tăng tại một số địa bàn miền núi tỉnh Phú Yên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước