Thời gian còn ít thế này, ôn môn Văn sao cho hiệu quả?

Thùy Hương-Thứ ba, ngày 13/06/2017 17:32 GMT+7

VTV.vn - Nếu đang băn khoăn không biết nên ôn tập môn Văn sao cho hiệu quả trong giai đoạn nước rút quan trọng này, hãy tham khảo những chia sẻ của thầy giáo Vũ Thanh Hòa nhé!

Trong giai đoạn nước rút, thay vì "nhồi nhét" kiến thức thì ôn tập sao cho hiệu quả và vừa sức mới thực sự quan trọng. Thầy giáo Vũ Thanh Hòa – giáo viên bộ môn Văn và là người đồng hành cùng các sĩ tử trong chương trình Chinh phục kỳ thi – đã có những lời khuyên bổ ích, giúp các thí sinh ôn tập bộ môn "khó nhằn" này trong giai đoạn nước rút.

Theo thầy Hòa, khi học thông tin về tác giả, tác phẩm, đừng cố gắng học thuộc lòng tất cả mà hãy nắm bắt các ý chính. Hãy làm một thời gian biểu, mỗi ngày học một bài, học xong bài nào thì gạch bài đó ra khỏi thời gian biểu. Tránh việc lao vào học và làm đề ngay mà hãy dành thời gian học kiến thức và tìm hiểu về từng tác phẩm.

Một trong những điểm được thầy Hòa lưu ý đó là phần nghị luận xã hội năm nay. Với việc thời gian giảm xuống chỉ còn 20 phút và chuyển từ viết bài văn sang đoạn văn, nhiều thí sinh sẽ gặp khó khăn. "Đoạn văn khác hoàn toàn với bài văn. Các thí sinh nếu viết đoạn văn với phần mở, thân, kết hoặc xuống dòng như bài văn thì sẽ mất ngay điểm về kết cấu. Bên cạnh đó, cần đặc biệt chú ý đến dung lượng của bài văn, gói gọn trong yêu cầu của đề bài", thầy chia sẻ.

Cùng tham khảo những lưu ý của thầy Hòa để hoàn thiện hơn phần thi môn Văn của mình trong kỳ thi sắp tới nhé!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước