Thứ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường không gây phiền hà về lệ phí xét tuyển

Thu Hiền (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 03/08/2016 14:02 GMT+7

VTV.vn -Về việc nhiều thí sinh phản ánh việc nộp lệ phí dự thi quá phức tạp, khó khăn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã yêu cầu các trường không gây phiền hà về lệ phí xét tuyển.

Hôm nay (3/8) là ngày thứ ba của đợt 1 xét tuyển ĐH, CĐ 2016 nhưng một số thí sinh, thậm chí cả cán bộ làm công tác tuyển sinh cũng chưa nắm rõ về quy chế năm nay.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: "Năm nay có quy chế mới nên có thể cán bộ tuyển sinh chưa nắm kỹ một vài quy định. Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các trường tập huấn rất kỹ. Các cán bộ tham gia tư vấn tuyển sinh phải nắm vững quy chế để giải thích cho thí sinh và người nhà. Sáng nay, các trường báo cáo đã hoàn tất việc cử cán bộ tham gia tư vấn tuyển sinh".

Trước thắc mắc về việc chuyển lệ phí dự thi quá phức tạp, Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định, Bộ GD&ĐT đã đề nghị các trường đơn giản hóa, không gây phiền hà cho thí sinh trong việc nhận lệ phí xét tuyển.

Hiện nay, tất cả các trường đều công khai số điện thoại đường dây nóng trên trang thông tin điện tử của các trường. Vì vậy, thí sinh có thể gọi đến để phản ánh cũng như có thêm thông tin về việc đăng ký xét tuyển.

Thí sinh lưu ý những lỗi thường gặp khi đăng ký xét tuyển nhóm GX Thí sinh lưu ý những lỗi thường gặp khi đăng ký xét tuyển nhóm GX

VTV.vn - Những lỗi mà các thí sinh thường mắc phải có thể là điền sai thông tin mã ngành, nộp nhiều phiếu xét tuyển vào nhóm GX hoặc không chú ý điều kiện xét tuyển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước