Thừa Thiên - Huế cấm dạy thêm, học thêm ở bậc tiểu học

Theo Dân trí-Thứ bảy, ngày 17/01/2015 08:24 GMT+7

Ảnh minh họa.

Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, có văn bản gửi tất cả các UBND huyện, thị xã, thành phố trên địa phương để chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm ở khối tiểu học.

TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã yêu cầu cha mẹ học sinh (HS) phối hợp tích cực trong việc đấu tranh chống tiêu cực trong dạy thêm, học thêm. Sở “tuyệt đối cấm giáo viên tổ chức dạy thêm, học thêm (DTHT) cho HS tiểu học dưới mọi hình thức; kiên quyết xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với cá nhân, tổ chức vi phạm quy định”.

Bên cạnh đó để hạn chế việc DTHT, Sở đã chỉ đạo không giao bài tập về nhà cho HS đã được học 2 buổi/ngày. Giáo viên phải hướng dẫn HS hoàn thành nội dung học tập tại lớp. Trường hợp HS học 1 buổi/ngày thì chỉ giao bài tập về nhà tối đa bằng số lượng bài tập của HS học 2 buổi/ngày; không giao bài tập ngoài sách giáo khoa.

Đồng thời, Sở này cũng công bố số điện thoại đường dây nóng là 0914.034.809 để người dân phản ánh vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, sẽ không tổ chức thi HS giỏi đối với HS tiểu học. Về các hoạt động giao lưu, “sân chơi” trí tuệ, Phòng GD-ĐT và các trường tiểu học không thành lập đội tuyển, nhưng tạo điều kiện cho cá nhân HS tham gia trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, không tổ chức ôn luyện, tập huấn gây áp lực và căng thẳng cho HS; không căn cứ vào kết quả của các hoạt động đó để xếp loại thi đua.

Về việc đánh giá HS tiểu học, Sở đề nghị cần phát huy vai trò của tổ chuyên môn trong việc trao đổi, rút kinh nghiệm về nội dung, phương pháp đánh giá HS, đảm bảo tính khoa học, phù hợp. Các phòng GD-ĐT thành lập tổ chuyên gia (gồm giáo viên, cán bộ quản lý có năng lực, kinh nghiệm) đến với các trường để tư vấn, giúp đỡ việc đánh giá.

Một điểm mới nữa ở khối tiểu học, nhằm tránh phiền hà là sẽ không tổ chức khảo sát đầu năm học. Việc thi tuyển học sinh vào lớp 6 cũng sẽ không tổ chức. Riêng việc tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS trọng điểm Nguyễn Tri Phương (TP Huế), Sở sẽ xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh có cách thức phù hợp và sẽ thông báo sau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước